TRANG CHỦ / Kiến thức Nhãn khoa / Bệnh đau mắt đỏ nên kiêng gì để nhanh khỏi hơn?

Bệnh đau mắt đỏ nên kiêng gì để nhanh khỏi hơn?

Bệnh đau mắt đỏ bên cạnh việc sử dụng đúng loại thuốc điều trị thì người bệnh cũng cần quan tâm với dinh dưỡng cũng như sinh hoạt của mình. Vậy, đau mắt đỏ nên kiêng gì cho nhanh khỏi? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Mắc bệnh đau mắt đỏ kiêng ăn gì cho nhanh khỏi?

Một chế độ ăn uống dành cho những người mắc bệnh đau mắt đỏ ảnh hưởng rất nhiều tới việc phục hồi của người bệnh. Bị đau mắt đỏ kiêng ăn gì? Chính vì thế nếu không may bạn mắc bệnh đau mắt đỏ thì nên kiêng những loại thực phẩm sau đây:

Kiêng ăn thực phẩm có mùi tanh

Bệnh đau mắt đỏ nên kiêng gì?
Mắc bệnh đau mắt đỏ kiêng ăn gì cho nhanh khỏi?

Thực phẩm có mùi tanh thường khiến tình trạng đau mắt đỏ của bạn có xu hướng nặng hơn. Chất tanh ở trong tôm, cá, mực, cua khiến cho tình trạng viêm kết mạc kéo dài, mọi thứ có xu hướng nặng nề và kéo dài thời gian bệnh. Vậy, đau mắt đỏ nên kiêng gì thì trước tiên là kiêng đồ tanh.

Kiêng ăn rau muống

Những người đau mắt đỏ nếu ăn rau muống sẽ thường khó chịu hơn vì ghèn mắt có xu hướng chảy ra nhiều. Bạn cũng tuyệt đối không nên dùng nước canh rau muống khi bị đau mắt đỏ nhé!

Kiêng sử dụng những chất kích thích

Người mắc bệnh đau mắt đỏ nên kiêng gì thì các chất kích thích luôn được đứng đầu danh sách. Thuốc lá, rượu, bia, café… là những chất đứng đầu danh sách và nó không hề tốt cho sức khỏe người bệnh. Khi bạn bị đau mắt đỏ mà muốn mắt của mình nhanh khỏi thì tuyệt đối không được sử dụng những chất này nhé! Chúng hoàn toàn có thể gây nên biến chứng nguy hiểm. Rượu bia làm cho thị lực của bạn giảm đi nhanh chóng chính vì thế mắt của bạn bắt buộc phải điều tiết nhiều hơn và bệnh đau mắt đỏ có xu hướng nặng hơn.

Kiêng ăn mỡ động vật

Khá nhiều gia đình hiện nay vẫn giữ thói quen sử dụng mỡ động vật trong quá trình đun nấu. Việc này khiến cho lượng chất béo trong cơ thể mỗi người có xu hướng tăng cao và chúng không tốt cho quá trình điều trị bệnh đau mắt đỏ. Không chỉ vậy, ăn nhiều mỡ động vật cũng chính là nguyên nhân gây nên các bệnh lý khác như: máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ…

>> Xem thêm:Mắt bị cận thị có nên đeo kính thường xuyên không?

Những việc không nên làm khi mắc bệnh đau mắt đỏ

Kiêng gì khi bị đau mắt đỏ? Bên cạnh việc kiêm khem những loại thực phẩm không nên ăn thì cũng nên có một số lưu ý trong sinh hoạt hàng ngày.

Không uống kháng sinh bừa bãi

Bệnh đau mắt đỏ

Có  rất nhiều người khi mắc bệnh đau mắt đỏ có thường có xu hướng tự mua thuốc điều trị. Điều này là hoàn toàn sai lầm và dễ gây nên tình trạng dị ứng thuốc khiến cho tình trạng bệnh có xu hướng trầm trọng hơn. Chính vì thế, đau mắt đỏ nên kiêng gì thì nên kiêng việc tự ý mua thuốc kháng sinh điều trị mà không có sự chỉ dẫn của bác sỹ.

Hạn chế làm việc với máy tính

Đau mắt đỏ nên kiêng gì thì tốt nhất chính là nên kiêng làm việc với máy tính và điện thoại quá nhiều. Thời gian này tốt nhất nên để mắt được nghỉ ngơi, nếu có làm việc hãy để mắt được nghỉ ngơi 40 phút 1 lần và khoảng cách từ mắt tới máy tính là 66cm.

Không sử dụng chung khăn mặt với người khác để tránh tình trạng lây lan và phát triển thành dịch.

Trên đây là những kiến thức đau mắt đỏ nên kiêng gì cho nhanh khỏi. Hy vọng, bài viết nhỏ có thể hỗ trợ bạn trong quá trình mắc bệnh đau mắt đỏ của mình.

>> Xem thêm: 10 Cách bảo vệ Mắt cận thị không tăng thêm độ

Nguồn: NT LONG CHÂU

Tham gia Zalo OA của PHÒNG KHÁM MẮT VIỆT NHẬT để được hỗ trợ: Tại đây

MUA KÍNH MẮT TỐT TẠI KÍNH MẮT VIỆT NHẬT

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Việt Nhật đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới cửa hàng tại: 1048 – 1050 đường Trần Hưng Đạo, P. Phúc Thành, TP. Ninh Bình, Ninh Bình.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời