TRANG CHỦ / Kiến thức Nhãn khoa / Bị cận thị không đeo kính có sao không?

Bị cận thị không đeo kính có sao không?

Bị cận thị không đeo kính có sao không? Nếu thắc mắc điều này thì có vẻ trước đó bạn chưa từng tìm hiểu thông tin về kính mắt. Do đó khi được tư vấn về kính cận, cách dùng kính… Dù biết mắt bị cận thị nhưng vẫn chần chừ không biết có nên sử dụng kính hay không? “Lỡ” dùng rồi thì mắt có bị phụ thuộc kính cận?

Có HỎI ắt có ĐÁP – Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay dưới đây! Bài viết này sẽ là “bài học vỡ lòng” dành cho những ai mới lần đầu dùng kính. Xem ngay nhé!

Bị cận thị không đeo kính có sao không?

Cận thị là tật khúc xạ phổ biến hiện nay. Nếu chú ý quan sát, bạn sẽ nhận thấy xung quanh mình có rất nhiều người đeo kính cận. Theo tìm hiểu, nguyên nhân gây cận thị có thể do bẩm sinh hoặc do thói quen sống. Vậy nên, nếu may mắn sở hữu đôi mắt sáng khỏe khi chào đời, không bị bệnh lý về mắt… Thì các bạn nên chú ý chăm sóc và bảo vệ mắt để giữ thị lực tốt.

Bị cận thị không đeo kính có sao không?

Thực tế, nói dễ hơn làm. Dù có ý thức chăm sóc mắt thì nhiều người vẫn bị cận thị. Tất nhiên! Độ cận của họ không cao, có khi chỉ 0.5 đến dưới 2 độ mà thôi. Có điều, chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để lo lắng rồi. Vậy…

Nếu bị cận mà không đeo kính có sao không? Bị cận không đeo kính có bị nhược thị không?

Thứ nhất, người bị cận thị sẽ gặp khó khăn khi nhìn xa. Thế nên, cận nặng hay nhẹ đều nên trang bị cho mình một chiếc kính cận để dùng khi cần. Với những ai bị cận từ 1 độ trở xuống thì chưa cần dùng thường xuyên. Ngược lại, độ cận cao hơn 1 độ, muốn nhìn xa tốt hơn thì nên đeo kính.

Thứ hai, các tật khúc xạ cận – viễn – loạn quá nặng sẽ dẫn đến biến chứng nhược thị. Cho nên khi mắt bị cận thị thì cần chú ý chọn kính, dùng kính và chăm sóc mắt đúng cách. Như vậy, mắt cận không bị tăng độ nhanh và giúp giảm nguy cơ bị nhược thị.

>> Xem thêm: Bị cận thị không đeo kính có sao không?

Đeo kính cận có giảm độ được không?

Sau câu hỏi bị cận thị không đeo kính có sao không?” – Thì đây là câu hỏi Việt Nhật nhận được nhiều nhất khi tư vấn khách hàng dùng kính. Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần phải hiểu rõ công dụng của kính cận.

Bị cận thị không đeo kính có sao không?

 

Về cơ bản, kính cận chính là “công cụ” giúp cải thiện tầm nhìn của người bị cận thị. Thêm nữa, một vài mẫu kính cận có tính năng đặc biệt giúp tăng khả năng bảo vệ mắt. Người bị cận dùng kính đúng cách sẽ hạn chế nguy cơ tăng độ cận.

Rõ ràng, từ thông tin trên có thể thấy hiện tại không có nghiên cứu nào chứng minh việc dùng kính cận giúp giảm độ cận. Ngay cả những bài viết dạng giảm cận thị không còn phải đeo kính nhờ cách này, bài tập giúp mắt giảm cận… Đều không khẳng định sẽ 100% hiệu quả.

Hiện tại, chỉ có cách giảm độ cận thị lâu dài là chọn phương pháp phẫu thuật. Tuy nhiên, không phải cứ muốn là mổ cận được. Các bạn cần phải trải qua nhiều bước kiểm tra, đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe, chi phí cao… Thì mới mổ mắt chữa cận được.

Sau khi mổ, khoảng 90% người bị cận thị trước đó sẽ đạt thị lực tốt, tầm nhìn sáng rõ không cần đeo kính cận. Trong trường hợp mắt bạn có độ cận cao (trên 10 độ), độ cận chưa ổn định… Nhiều khả năng vẫn sẽ bị tái cận, tăng độ cận. Ngoài ra, mổ cận vẫn tồn tại rủi ro vì khi mổ sẽ tác động trực tiếp lên giác mạc. Hãy suy nghĩ kỹ để chọn giải pháp an toàn và phù hợp nhé!

Không bị cận có nên đeo kính?

Có người thắc mắc bị cận thị không đeo kính có sao không? Thì cũng có người băn khoăn điều ngược lại… Liệu rằng không cận mà muốn đeo kính có được không? Nếu dùng thì chọn kính thế nào?

Bạn biết đấy! Bị cận đeo kính là chuyện hiển nhiên. Sau khi đo mắt, bạn sẽ được tư vấn cắt kính đúng độ cận để dùng. Trường hợp thị lực tốt nhưng muốn đeo kính thì càng dễ, chỉ cần cắt kính 0 độ là được.

Khi mua kính 0 độ, nếu muốn giá rẻ thì hãy lựa chọn mức chiết suất thường 1.56. Còn nếu muốn lắp gọng khoan thì phải chọn tròng kính chất liệu chống vỡ. Khác với kính cận, nhiều người dùng kính không độ bảo vệ mắt và giúp vẻ ngoài cuốn hút hơn. Khi mua tròng kính, hãy tham khảo các mẫu kính có tính năng đặc biệt. Như: kính đổi màu, kính lọc ánh sáng xanh… Giá kính tuy rằng đắt hơn tròng kính thường nhưng bù lại nó mang đến nhiều lợi ích cho mắt. Một khi đã dùng là các bạn sẽ “ghiền” đấy!

Trên đây là một vài thông tin “Giải đáp thắc mắc bị cận thị không đeo kính có sao không?

>> Xem thêm: Đeo kính có lên độ hay không đeo kính lên độ?

MUA KÍNH MẮT TỐT TẠI KÍNH MẮT VIỆT NHẬT

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Việt Nhật đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới cửa hàng tại: 1048 – 1050 đường Trần Hưng Đạo, P. Phúc Thành, TP. Ninh Bình, Ninh Bình.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời