TRANG CHỦ / Kiến thức Nhãn khoa / Cách khắc phục Kính bị tuột xuống mũi?

Cách khắc phục Kính bị tuột xuống mũi?

Nếu Kính bị tuột thì phải làm sao? Không lẽ lại mua kính mới thì tốn kém quá! Còn nếu cứ dùng thì lại cảm thấy vướng víu khó chịu. Vậy có cách nào giúp hạn chế tình trạng này không? Xem ngay bài viết dưới đây để biết cách xử lý nhé!

Gọng kính bị lỏng tuột xuống mũi là do đâu?

Bất cứ việc gì cũng đều có nguyên nhân cả. Và để khắc phục hiệu quả thì việc đầu tiên cần làm chính là tìm hiểu tại sao kính bị tuột. Khá bất ngờ là có nhiều lý do lắm! Đó là:

Cách khắc phục Kính bị tuột xuống mũi?

Thứ nhất, bạn sở hữu khuôn mặt với đặc điểm hai tai thấp hơn tầm mắt. Khi mua kính, bạn không để ý đến chi tiết này nên chọn nhầm gọng không phù hợp. Có thể, kính chỉ cố định vài phút lúc bạn thử nhưng sau đó dần tuột xuống dưới. Hoặc nếu gương mặt bạn quá nhỏ cũng khiến gọng kính không có điểm tựa và dễ tuột.

Thứ hai, vẫn là một lý do bất khả kháng đến từ người đeo kính. Chiếc gọng kính của bạn vẫn OK nhưng làn da của bạn hay bị dầu nhờn. Vậy nên sau một khoảng thời gian đeo kính thì sống mũi trơn trượt làm tuột kính.

Thứ ba, thiết kế gọng kính quá rộng hay nói cách khác là bạn đã mua nhầm size kính. Đây cũng là lý do vì sao Việt Nhật khuyên bạn nên đến trực tiếp cửa hàng để chọn thay vì mua online.

Thứ tư, gọng kính bị tuột vì quá nặng. Nếu bạn bị tật khúc xạ nặng lại chọn cắt: tròng kính thường, mua gọng kim loại hoặc gọng nhựa dày… Combo “hủy diệt” này khiến kính dày nặng và dễ tuột xuống mũi vì không đỡ được sức nặng. Ngoài ra, mua gọng kính rẻ kém chất lượng cũng khiến gọng thiếu đi tính bề và độ dẻo dai. Vừa mua nhưng đeo vài ngày đã lỏng lệch và mất đi form dáng ban đầu, không ôm sát mặt nên dễ tuột.

>> Xem thêm: Xử lý tròng kính nhựa bị trầy xước như thế nào?

Làm thế nào để sửa kính bị tuột?

Cách đeo mắt kính không bị tuột thấy vậy chứ không khó lắm đâu! Chẳng cần phải bỏ kính cũ, đổi kính mới… Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản là bạn đã xử lý đâu vào đấy rồi.

Cách khắc phục Kính bị tuột xuống mũi?

Đầu tiên, bạn hãy quan sát và kiểm tra da mặt của mình. Nếu nguyên nhân tuột kính là da da mặt dầu nhờn thì hãy rửa mặt. Hiện tại có khá nhiều loại mỹ phẩm giúp kiềm dầu, làm sạch da nhờn dầu. Hãy tham khảo các típ chăm sóc da khoa học để giải quyết vấn đề này nhé!

Cách thứ hai, dùng bọc ống co nhiệt như một món phụ kiện chống tuột gọng kính. Tốt nhất nên chọn ống có cùng màu với gọng kính. Tiếp đến luồn ống co nhiệt vào chỗ càng kính ngay vị trí tiếp xúc với tai. Dùng máy sấy để hơ nóng ống co lại và ôm vào càng kính. Cách này tuy rằng hiệu quả nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro. Nếu nhiệt độ quá nóng hoặc hơ quá lâu sẽ dễ làm biến dạng gọng kính, nhất là gọng nhựa.

Cách thứ ba chính là chú ý đến đệm mũi. Nếu đệm mũi bị bể, biến dạng hoặc kích thước đệm không phù hợp thì nên đổi cái mới. Trường hợp đệm mũi rộng thì nên bóp chúng lại gần nhau để cố định gọng kính trên mũi.

Cuối cùng, bạn có thể dùng móc tai silicon giữ gọng kính chống trượt. Phụ kiện này gần như cửa hàng kính nào cũng có. Cách dùng đơn giản vô cùng, chỉ việc móc vào 2 bên càng kính để cố định gọng là được.

Đến ngay Kính mắt Việt Nhật để được tư vấn mọi vấn đề kính mắt

Kính bị tuột xuống mũi chỉ là một trong những vấn đề thường gặp khi đeo kính. Cách khắc phục khá đơn giản, nhiều khi còn có thể tự sửa tại nhà. Thế nhưng không phải sự cố nào liên quan đến kính mắt cũng dễ xử lý thế đâu. Nếu bạn không khéo tay, tùy hứng sửa kính thì có khi cắt kính chưa bao lâu đã phải đổi kính mới. Quá là tốn kém đúng không nào?

>> Xem thêm: Cách khắc phục trầy xước kính cận để không bị hỏng?

MUA KÍNH MẮT TỐT TẠI KÍNH MẮT VIỆT NHẬT

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Việt Nhật đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới cửa hàng tại: 1048 – 1050 đường Trần Hưng Đạo, P. Phúc Thành, TP. Ninh Bình, Ninh Bình.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời