TRANG CHỦ / Kiến thức Nhãn khoa / Dấu hiệu cho thấy mắt bị lão thị cần phải đeo kính

Dấu hiệu cho thấy mắt bị lão thị cần phải đeo kính

Kính lão nhìn xa gần là vật bất ly thân của những người bị lão thị. Theo tìm hiểu khi bước sang độ tuổi 40, mắt có dấu hiệu bị suy giảm thị lực. Đây là vấn đề sinh lý do tuổi già nên không ai tránh được. Có chăng, chỉ là bị lão thị sớm hay muộn hơn mà thôi.

Vậy làm sao để biết mắt bị lão thị? Lão thị phải dùng kính gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lão thị để có giải pháp khắc phục hiệu quả. Xem ngay nhé!

Làm sao để nhận biết mắt bị lão thị hay chưa?

Lão thị sự suy giảm thị lực thường gặp ở người trên 40 tuổi. Cũng giống như các tật khúc xạ khác, có nhiều dấu hiệu mắt bị lão thị dễ nhận biết. Chỉ cần bạn quan tâm một chút đến sức khỏe là rất dễ để phát hiện.

Dấu hiệu cho thấy mắt bị lão thị cần phải đeo kính

  • Mỏi mắt/Căng mắt khi nhìn gần.
  • Gặp khó khăn khi đọc sách, báo, các văn bản có chữ nhỏ ở khoảng cách chừng 30cm. Nếu dùng điện thoại thì phải phóng to lên mới đọc được.
  • Ngay cả những tài liệu để quá gần hay quá xa cũng khó đọc được.
  • Trong điều kiện ánh sáng mờ thì gặp khó khăn khi nhìn. Bắt buộc phải chỉnh ánh sáng cường độ cao mới thấy rõ được.
  • Thường xuyên bị nhức đầu và khô mắt khi làm việc gần. Nhiều nghiên cứu cho thấy càng lớn tuổi thì tuyến lệ sẽ càng ít tiết ra nước mắt.

>> Xem thêm: Kính cận bị xước có nên thay không?

Khi nào cần gặp các chuyên gia để được tư vấn kính lão nhìn xa gần?

Khi nhắc đến lão thị, thường thì độ tuổi được đề cập đến là ngoài 40 tuổi. Thực tế, đây chỉ là mốc thời gian tương đối mà thôi. Bởi lẽ tốc độ lão hóa của mỗi người không giống nhau. Nếu không chú trọng chăm sóc sức khỏe thì có khi mới ngoài 30 tuổi đôi mắt đã bắt đầu xuất hiện dấu hiệu lão thị rồi. Chắc chắn bạn không muốn phải đeo kính lão đọc sách quá sớm đúng không nào?

Dấu hiệu cho thấy mắt bị lão thị cần phải đeo kính

 

Vậy khi nào chúng ta cần gặp các chuyên gia về mắt để nhờ tư vấn về lão thị?

Thứ nhất, ngay khi mắt có những triệu chứng lão thị như: khó đọc sách, mắt nhức mỏi, nhức đầu… Khiến bạn không thể tập trung làm việc, ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Thêm nữa, thị lực giảm sút gây cản trở việc tham gia các hoạt động thường ngày. Lúc này bạn nên khám mắt sớm để tìm hiểu nguyên nhân. Nếu xác định mắt bị lão thị thì có hướng điều trị sớm.

Thứ hai, nếu bạn chỉ cảm thấy mắt nhức mỏi và khó nhìn nhưng không chắc về tình trạng mắt… Vậy thì đừng chần chừ nữa, hãy khám mắt để hiểu rõ vấn đề mà mình đang gặp phải. Theo lời khuyên của các chuyên gia nhãn khoa, ít nhất mỗi năm hãy khám mắt 1 lần. Không chỉ biết rõ tình trạng thị lực mà các bác sĩ còn sẵn sàng tư vấn giúp bạn các vấn đề liên quan khác.

Mắt kính lão loại tốt nên chọn kính gì?

Mắt kính lão nhìn xa gần trước kia phổ biến các mẫu kính lão hai tròng. Tuy nhiên, tròng kính này có đường ranh giới nằm ngang nên ít thẩm mỹ. Không chỉ vậy, dùng kính hai tròng còn bị tình trạng nháy ảnh, song thị gây khó chịu cho mắt.

Hiện nay, người bị lão thị có thể chọn một giải pháp tối ưu hơn. Đó chính là sử dụng kính lão đa tròng giúp nhìn xa-trung gian-gần. Tròng kính này có tính thẩm mỹ cao, hình ảnh qua kính không bị gián đoạn. Với những ai hay vận động, làm việc, đọc tài liệu sách báo thường xuyên… Thì tốt nhất nên sử dụng kính đa tròng lão thị càng sớm càng tốt.

Tương tự kính đơn tròng, kính đa tròng cũng có nhiều tính năng hữu ích khác. Như: kính đa tròng đổi màu, chống bể, lọc ánh sáng xanh… Tuy rằng giá mắt kính 2 tròng rẻ hơn kính đa tròng nhưng ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn dòng kính này. Xét về tính thẩm mỹ và lợi ích lâu dài thì kính đa tròng rất đáng để đầu tư đấy!

>> Xem thêm: Viễn thị và lão thị có những đặc điểm nào giống và khác nhau?

 

MUA KÍNH MẮT TỐT TẠI KÍNH MẮT VIỆT NHẬT

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Việt Nhật đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới cửa hàng tại: 1048 – 1050 đường Trần Hưng Đạo, P. Phúc Thành, TP. Ninh Bình, Ninh Bình.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời