TRANG CHỦ / Kiến thức Nhãn khoa / Điều mà người đeo kính lão không muốn bạn biết

Điều mà người đeo kính lão không muốn bạn biết

Về Kính lão là mẫu kính được chỉ định dành riêng cho người bị lão thị. Theo nghiên cứu, càng lớn tuổi chức năng mắt càng suy giảm. Thường thì ngoài 40, nhiều người sẽ xuất hiện dấu hiệu mắt bị lão thị. Khi đó, tầm nhìn sẽ bị hạn chế, khó khăn khi nhìn gần ở khoảng cách 30 – 35cm. Lúc này, để nhìn rõ bắt buộc phải dùng kính lão.

Vì sao nhiều người dùng kính lão nhưng không muốn người khác biết?

Thực tế, đa số người tìm mua kính lão giá rẻ là những người trung niên. Thế nên trong suy nghĩ của nhiều người thì “già mới bị lão thị”. Và tất nhiên, tâm lý chung là chẳng ai muốn mình bị gọi là “ông già, bà lão”. Nếu để chiếc kính tố cáo tuổi tác của mình thì ai mà không khó chịu đúng không nào?

Điều mà người đeo kính lão không muốn bạn biết

Cũng giống như cận thị, lão thị có xu hướng tăng độ. Một vài thống kê cho thấy độ tuổi 40 mắt bị lão thị 1 diop, vài năm sau có thể nặng hơn và phải dùng kính lão 2.5 độkính lão 3 độ… Trung bình 3 – 5 năm mới phải đo mắt và cắt lại kính.

Hiện tại, dùng kính gọng là phương pháp được nhiều người lựa chọn để điều chỉnh lão thị. Một số loại kính được dùng phổ biến như:

  • Kính đơn tròng hay còn gọi là kính lão đọc sách giúp nhìn gần. Muốn nhìn xa phải tháo kính ra.
  • Kính lão 2 tròng giúp người dùng nhìn gần/xa mà không cần đổi kính.
  • Kính lão đa tròng giúp nhìn rõ gần – trung bình – xa ngay trong một thấu kính.

Dễ thấy, kính lão trung niên đơn tròng và hai tròng sẽ có giá rẻ hơn kính đa tròng. Hơn nữa, xét về độ thẩm mỹ thì kính đa tròng vượt trội hơn. Trong khi đó, các mẫu kính hai tròng thiết kế có vạch kẻ ngang nhìn thấy được. Người đối diện dựa vào chi tiết này có thể đoán được bạn đang đeo kính lão. Chính vì thế, dù không phải là mắt kính lão giá rẻ nhưng kính đa tròng ngày càng được nhiều người chọn dùng. Ngoài kính trong suốt, còn có các mẫu kính lão đổi màu đa tròng vừa thời trang vừa tiện dụng. Sử dụng những mẫu kính này thì chẳng khác gì kính cận thông thường. Chẳng phải lo người khác biết bạn dùng kính “cho người già” nữa nhé!

>> Xem thêm: Độ tuổi nào người già dùng kính lão 1.5 độ?

Gợi ý một số mẫu kính lão đa tròng được ưa chuộng

Kính đa tròng không chỉ giúp cải thiện tầm nhìn của người bị lão thị mà còn có nhiều tính năng khác. Trong đó, hai tính năng nổi bật nhất được nhiều người quan tâm chính là:

Điều mà người đeo kính lão không muốn bạn biết

Kính đa tròng chống ánh sáng xanh

Đâu chỉ là kính lão nhìn xa hay nhìn gần, bạn có thể cân nhắc mua kính đa tròng tích hợp tính năng lọc ánh sáng xanh. Mẫu kính này rất hợp với những ai làm việc văn phòng, người hay dùng điện thoại, máy tính…

Kính đa tròng đổi màu

Mua kính đổi màu đa tròng vừa giúp giảm chói, ngăn tia UV vừa thời trang, trẻ trung năng động. Sự thật thì rất nhiều người trẻ dưới 40 tuổi đã bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão thị sớm. Thay vì chọn các mẫu kính lão trong suốt, mua kính đổi màu giúp vẻ ngoài nổi bật hơn. Mỗi khi ra ngoài, những người xung quanh cũng khó đoán được bạn đang dùng kính lão hay kính râm. Chỉ nghe thôi đã thấy hứng thú rồi đúng không nào?

>> Xem thêm: Cách sử dụng kính Lão sao cho đúng, hiệu quả?

MUA KÍNH MẮT TỐT TẠI KÍNH MẮT VIỆT NHẬT

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Việt Nhật đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới cửa hàng tại: 1048 – 1050 đường Trần Hưng Đạo, P. Phúc Thành, TP. Ninh Bình, Ninh Bình.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời