TRANG CHỦ / Kiến thức Nhãn khoa / Kính bảo vệ mắt khi tiếp xúc với màn hình máy tính

Kính bảo vệ mắt khi tiếp xúc với màn hình máy tính

Máy vi tính từ lâu đã trở thành một công cụ giúp con người làm việc hiệu quả hơn và giờ đây nó còn tiếp cận với chúng ta nhiều giờ mỗi ngày kể cả khi đã kết thúc công việc. Hoạt động của màn hình máy vi tính cũng sản sinh ra nhiều tia sáng có hại cho mắt nếu tiếp xúc lâu dài. Một chiếc kính bảo vệ mắt khi dùng máy vi tính thực sự là điều không nên bỏ qua.

Bảo vệ mắt trong thời đại công nghệ bao trùm

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ, máy vi tính giờ đây không chỉ hỗ trợ chúng ta trong công việc mà nó còn là công cụ giúp con người giải trí, tiếp nhận thông tin, học hành… Điều đó nghĩa là ngoài 8 tiếng ngồi trước màn hình máy tính ở cơ quan để làm việc, thì khi về nhà, bạn vẫn dành hầu hết thời gian tiếp xúc với màn hình tivi để xem tin tức thời sự; mở laptop, máy tính bảng để xem phim, nghe nhạc; hay phổ thông hơn là kè kè chiếc điện thoại di động trên tay để lướt facebook, chat với bạn bè,… tới tận khi chìm vào giấc ngủ. Đôi mắt của chúng ta ngày càng phải chịu áp lực nặng hơn. Vậy phải làm cách nào để bảo vệ chúng?

Kính bảo vệ mắt chống ánh sáng xanh màn hinh

Kính bảo vệ mắt trước màn hình máy vi tính

Ngày nay, một chiếc kính bảo vệ mắt khi dùng máy tính đã thực sự trở nên cần thiết, đặc biệt đối với những người dùng máy tính liên tục nhiều giờ mỗi ngày. Màn hình máy vi tính khi hoạt động sẽ phát ra tia bức xạ và ánh sáng xanh. Tiếp xúc thường xuyên, liên tục với những tia sáng này sẽ khiến mắt bị khô cứng, nhức mỏi và về lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến võng mạc mắt. Tuy nhiên, đòi hỏi công việc và những sinh hoạt hàng ngày khiến chúng ta không thể cách ly quá lâu với màn hình máy vi tính nói riêng và các thiết bị điện tử nói chung. Bởi thế, một chiếc kính chuyên dụng để bảo vệ đôi mắt đã trở thành một điều vô cùng cần thiết.

Lời khuyên đến từ chuyên viên khúc xạ

Kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kính và mắt, chúng tôi hiểu rõ tầm quan trọng của sức khỏe thị lực đối với mọi người. Chuyên viên khúc xạ của Mắt kính Titan đã khám và tư vấn cho hàng ngàn khách hàng suốt hơn 10 năm qua. Tiếp cận với các khách hàng, tư vấn cho rất nhiều trường hợp có vấn đề về tật khúc xạ mắt, chúng tôi nhận thấy phần đông người cần đeo kính thuốc là những người tiếp xúc thường xuyên với máy vi tính và các thiết bị điện tử. Đối với những trường hợp mắt mới rối loạn điều tiết nhẹ, chưa cần đeo kính thuốc nhưng nếu không có sự can thiệp kịp thời, việc phải cắt một chiếc kính thuốc là điều khó tránh khỏi. Với những đối tượng này, chúng tôi đều khuyên khách hàng nên sử dụng một chiếc kính không độ có tác dụng bảo vệ mắt.

Kính lọc ánh sáng xanh và lưu ý

Kính bảo vệ mắt như thế nào?

Với sự phát triển nhanh chóng của nền khoa học hiện đại, các nhà sản xuất mắt kính đã cho ra đời và không ngừng nâng cấp dòng kính bảo vệ mắt trước những tác hại khó tránh khỏi của nhịp sống công nghệ ngày nay. Dòng kính này với vật liệu đặc biệt sẽ có cặp tròng có thể lọc ánh sáng xanh cũng như hạn chế một phần các tia bức xạ phát ra từ màn hình máy vi tính. Cơ chế lọc ánh sáng hại này không hề ảnh hưởng đến chất lượng thị giác của người đeo. Ngược lại, nhờ ngăn bớt những tia sáng hại, mắt chúng ta sẽ giảm bớt mỏi mệt, khô cứng, từ đó giúp thị lực còn tốt hơn, giúp mắt nhìn tập trung và rõ ràng hơn khi không đeo kính.

Sắm một chiếc kính bảo vệ mắt ngay hôm nay

Các bạn có thể nhận biết những dấu hiệu mệt mỏi của đôi mắt khi tiếp xúc nhiều với màn hình máy vi tính ngay từ trải nghiệm của chính bản thân hàng ngày. Và chính bạn cũng có thể kiểm nghiệm hiệu quả tích cực của một chiếc kính lọc ánh sáng xanh đối với đôi mắt bạn. Liên hệ với Kính mắt Việt Nhật qua website Kinhmatvietnhat.com.vn hoặc tốt nhất hãy đến ngay cửa hàng t để được các chuyên viên giàu kinh nghiệm tư vấn chính xác và hiệu quả bạn nhé!


ĐẾN VỚI PHÒNG KHÁM MẮT VIỆT NHẬT LỰA CHỌN CHO MÌNH NHỮNG GỌNG KÍNHMẮT KÍNH PHÙ HỢP NHẤT VỚI MÌNH NHÉ

MUA KÍNH MẮT TỐT TẠI KÍNH MẮT VIỆT NHẬT

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Việt Nhật đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới cửa hàng tại: 1048 – 1050 đường Trần Hưng Đạo, P. Phúc Thành, TP. Ninh Bình, Ninh Bình.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời