TRANG CHỦ / Kiến thức Nhãn khoa / Kính cận chiết suất bao nhiêu xem là mỏng nhẹ?

Kính cận chiết suất bao nhiêu xem là mỏng nhẹ?

Kính cận chiết suất bao nhiêu được xem là mỏng nhẹ? Nếu gặp câu hỏi này, các bạn có tự tin rằng mình sẽ trả lời chính xác?

Thực tế, dù đã dùng kính nhiều năm nhưng không phải ai cũng nắm rõ kiến thức về kính mắt. Lấy ví dụ như chiết suất kính cận chẳng hạn. Dựa vào độ cận thực tế sẽ lựa chọn kính cận có chiết suất phù hợp. Nghe qua thì có vẻ dễ nhưng khi bắt tay vào chọn lựa, các bạn sẽ thấy đây không phải là việc dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Cùng tìm hiểu nhé!

Chiết suất – Yếu tố quyết định độ dày của tròng kính cận

Trước tiên, chúng ta sẽ cùng định nghĩa về chiết suất kính cận. Có thể hiểu, đây là chỉ số đặc trưng cho khả năng bẻ cong ánh sáng khúc xạ của vật liệu. Mỗi loại vật liệu khác nhau sẽ có sự khác biệt về chiết suất. Lựa chọn vật liệu tròng kính có chiết suất càng cao thì sẽ bẻ cong ánh sáng càng nhiều. Nhờ đó đảm bảo tròng kính cận mỏng nhẹ hơn có mẫu kính chiết suất thường dù cùng độ cận.

Kính cận chiết suất bao nhiêu xem là mỏng nhẹ?

Theo tìm hiểu, trên thị trường kính mắt các mẫu tròng bằng nhựa Plastic chiếm ưu thế. Chất liệu này được đánh giá là nhẹ, chống va đập tốt và an toàn hơn kính cận thủy tinh. Với các mẫu tròng kính Plastic, kính cận chiết suất được chia thành nhiều loại. Phổ biến là các mức chiết suất: 1.50, 1.53, 1.56, 1.59, 1.60, 1.67 và 1.74.

>> Xem thêm: Kính cận nặng chiết suất mỏng có những lợi ích gì?

Kính cận chiết suất bao nhiêu được xem là mỏng nhẹ?

Như đã nói trước đó, kính cận dày hay mỏng là do độ cận và chiết suất kính quyết định. Tạm bỏ qua yếu tố độ cận, chúng ta sẽ đánh giá độ dày mỏng dựa vào chiết suất kính. Đối với các mẫu tròng nhựa, cụ thể hơn là nhựa chiết suất cao… Thì các mẫu kính có chiết suất 1.60 đến 1.74 được xem là mỏng nhẹ. Ngoài ưu điểm này ra thì nó còn đáp ứng hoàn hảo các tính năng quang học.

Kính cận chiết suất bao nhiêu xem là mỏng nhẹ?

Tất nhiên, để tiết kiệm chi phí thì hãy tham khảo giá tròng kính cận theo từng mức chiết suất. Kính cận chiết suất càng cao thì càng đắt tiền. Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn chọn kính dưới đây:

  • Với những ai cận 2.00 – 4.00 độ thì chỉ cần chọn kính chiết suất 1.59 hoặc 1.60 là được. Mức chiết suất này sẽ giúp tối ưu độ mỏng, trọng lượng kính, độ cứng bền… Quan trọng hơn là giá kính không quá đắt, thích hợp với nhiều đối tượng khách hàng.
  • Với người có độ cận từ 4.00 – 7.00 độ, hãy tham khảo bảng giá kính cận mỏng chiết suất 1.60 và 1.67. So với chiết suất 1.56 thì các mẫu kính này mỏng hơn khoảng 15%. Thêm nữa, nhiều mẫu kính chiết suất 1.60, 1.67 được làm từ vật liệu có độ dai, cứng bền… Bạn có thể lắp mọi loại gọng kính cận, kể cả: gọng khoan, gọng cước…
  • Với người bị cận trên 7.00, tốt nhất nên dùng kính cận siêu mỏng 1.74. mắt kính chiết suất 1.74 giá bao nhiêu còn tùy vào dòng kính bạn chọn. Có điều, các bạn cần chuẩn bị “tâm lý” là kính xịn thì chắc chắn không rẻ. Hiện kính cận chiết suất 1.74 thường có giá trên 2.000.000 VND/cặp.

Có nên mua tròng kính cận siêu mỏng hay không?

Kính siêu mỏng giá đắt cũng đều có lý do cả. Ngoài tính thẩm mỹ, chọn dùng kính cận siêu mỏng còn mang lại nhiều lợi ích khác:

  • Trọng lượng nhẹ giúp người dùng kính thoải mái, tránh để lại vết hằn trên da.
  • Chống va đập và giảm trầy xước tốt hơn kính thường.
  • Sở hữu nhiều tính năng hữu ích như: chống tia UV hiệu quả, chống chói, chống bám hơi nước/bụi/vân tay…
  • Tròng kính mỏng nhẹ, tầm nhìn sáng rõ và giữ cho đôi mắt người dùng trông tự nhiên hơn.
  • Hạn chế nguy cơ tăng độ cận, tránh tình trạng mắt bị dại khi bỏ kính ra…

>> Xem thêm: Khuôn mặt nhỏ nên chọn gọng kính cận như thế nào?

MUA KÍNH MẮT TỐT TẠI KÍNH MẮT VIỆT NHẬT

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Việt Nhật đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới cửa hàng tại: 1048 – 1050 đường Trần Hưng Đạo, P. Phúc Thành, TP. Ninh Bình, Ninh Bình.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời