TRANG CHỦ / Kiến thức Nhãn khoa / KÍNH CẬN ĐỔI MÀU LÀ GÌ? LỢI ÍCH CỦA NÓ VỚI MẮT

KÍNH CẬN ĐỔI MÀU LÀ GÌ? LỢI ÍCH CỦA NÓ VỚI MẮT

Ánh nắng chứa tia UV có thể làm hại tới mắt của chúng ta, cần phải có một thứ để che chắn cho đôi mắt nhất là người bị cận thị đó chính là Kính cận đổi màu. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

KÍNH CẬN ĐỔI MÀU

Một trong những trở ngại lớn nhất đối với người bị cận là bị chói mắt khi đi ra trời nắng. Giải pháp mà nhiều người thường lựa chọn là sử dụng thêm 1 chiếc kính râm. Tuy nhiên điều này thật bất tiện nếu ta phải luân phiên thay đổi kính râm khi đi ngoài đường và đổi sang kính cận khi ở trong nhà hay bất tiện hơn nữa khi phải tìm được một chiếc kính râm có độ cận.

Kính cận đổi màu và lợi ích của nó

Sẽ thật tuyệt vời nếu có 1 loại kính có thể đổi màu như kính râm khi đi ra trời nắng và trong suốt trở lại khi vào nhà. Nghe thật khó tin nhưng lại hoàn toàn có thể. Loại kính này được gọi là kính cận đổi màu.

>> Xem thêm: 05 Sai lầm hay gặp khi dùng kính áp tròng màu

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA KÍNH CẬN ĐỔI MÀU

Kính cận đổi màu là tròng kính được phủ 1 lớp váng gồm các phần tử đổi màu có tính nhạy với ánh sáng mặt trời (gọi là sun sensor). Các phần tử này bình thường có màu trong suốt, nhưng khi tiếp xúc với tia cực tím chúng sẽ hấp thụ năng lượng từ tia cực tím và chuyển đổi màu sắc. Tiếp xúc với tia cực tím càng nhiều chúng đổi màu càng tối và ngược lại.

Việc tối màu có thể mất tới 30 giây và thường mất từ ​​2-5 phút để trở lại bình thường khi quay trở lại trong nhà.

Kính cận đổi màu và lợi ích của nó

NHỮNG LỢI ÍCH MÀ KÍNH ĐỔI MÀU MANG LẠI:

  • Ngăn chặn tới 100% tia UV từ mặt trời, giúp giảm mỏi mắt, tổn thương mắt và giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể khi tiếp xúc với ánh nắng hằng ngày.
  • Tiết kiệm chi phí – hiệu quả hai trong một, nghĩa là bạn sẽ không phải mua kính cận và kính râm riêng biệt.
  • Thời trang và phong cách mọi lúc mọi nơi

Kính cận đổi màu và lợi ích của nó

>> Xem thêm: Kính đa tròng là gì? Ưu điểm của kính đa tròng

AI CẦN KÍNH ĐỔI MÀU

Kính cận đổi màu có thể đeo cả ngày, giống như kính thông thường. Bất kỳ ai cũng có thể dùng kính cận đổi màu (Kính cận hoặc Kính 0 độ), cực kỳ phù hợp với những người thường xuyên di chuyển từ trong nhà ra ngoài trời

Kính cận đổi màu đặc biệt tốt cho trẻ em, những người không có khả năng để có thể sắp xếp hai cặp kính riêng biệt – kính cận và kính mát. Nó giúp tăng sức khỏe đôi mắt của bé từ khi còn nhỏ bằng cách bảo vệ chúng khỏi tác hại của tia UV.

KÍNH ĐỔI MÀU VÀ KÍNH MÁT: NÊN CHỌN KÍNH NÀO?

  • Tròng kính đổi màu sẽ tự động thay đổi màu theo điều kiện thời tiết nắng gắt (màu đậm) hay nắng dịu (màu nhạt), trong khi kính mát vẫn giữ nguyên một mức độ màu, do đó kính mát có thể không cho tầm nhìn tốt nhất (ví dụ: chúng có thể quá tối trong một số trường hợp)
  • Kính đổi màu cực kỳ thuận tiện và tiết kiệm tiền khi có thể vừa làm kính cận vừa làm kính mát. Bạn không cần phải mang theo 2 cặp kính và thay qua thay lại
  • Cả kính mát và kính đổi màu đều giúp bạn tránh ánh nắng mặt trời khi lái xe
  • Tính năng đổi màu theo điều kiện ánh nắng của kính đổi màu sẽ giúp mắt khỏe hơn vì nó làm giảm tình trạng nheo mắt và mỏi mắt khi tiếp xúc với ánh nắng hàng ngày. Tuy nhiên đối với những người dành thường xuyên làm việc dưới ánh sáng mặt trời khắc nghiệt thì dùng kính mát có chất lượng tốt sẽ thích hợp hơn

>> Xem thêm: Kính mát cận giải pháp tốt cho người mắc tật khúc xạ


ĐẾN VỚI PHÒNG KHÁM MẮT VIỆT NHẬT LỰA CHỌN CHO MÌNH NHỮNG GỌNG KÍNHMẮT KÍNH PHÙ HỢP NHẤT VỚI MÌNH NHÉ

MUA KÍNH MẮT TỐT TẠI KÍNH MẮT VIỆT NHẬT

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Việt Nhật đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới cửa hàng tại: 1048 – 1050 đường Trần Hưng Đạo, P. Phúc Thành, TP. Ninh Bình, Ninh Bình.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời