TRANG CHỦ / Kiến thức Nhãn khoa / Kính cận loại tốt giá bao nhiêu? 06 Tiêu chí quyết định

Kính cận loại tốt giá bao nhiêu? 06 Tiêu chí quyết định

Kính cận loại tốt giá bao nhiêu? Người cận thị khi đi cắt kính thường băn khoăn không biết kính cận loại tốt giá bao nhiêu. Bên cạnh đó, một số người còn thắc mắc giá kính cận bao nhiêu thì phù hợp. Việc mua kính quá đắt sẽ vượt khả năng tài chính người dùng. Trong khi đó, kính giá rẻ kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến mắt. Để tránh đưa ra quyết định sai lầm, tốt nhất nên tham khảo một vài chia sẻ dưới đây.

Kính cận loại tốt giá bao nhiêu?

Không thể phủ nhận rằng, thị trường mắt kính hiện nay đủ loại mức giá khác nhau. Có loại mắt kính giá rẻ với giá vài chục đến vài trăm ngàn. Tuy nhiên, cũng có loại mắt kính cao cấp với giá vài chục triệu đồng. Điều người dùng nên nhớ là kính cận giá rẻ chưa chắc đã kém chất lượng. Cũng như kính cận cao cấp chưa chắc đã tốt, xịn sò.

Một cặp mắt kính tốt sẽ có giá giao động từ 400.000 đến 500.000VNĐ trở lên. Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tính năng, thương hiệu, mức chiết suất,…Vậy để mua được một cặp kính chất lượng bạn phải bỏ ra khoảng tiền tầm 700.000VNĐ. Dĩ nhiên mức giá này có thể cao hay thấp hơn tùy theo từng trường hợp.

Đeo kính cận đúng cách

>> Xem thêm: Ánh sáng xanh là gì? Có nên dùng kính chống ánh sáng xanh

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá mắt kính cận

Muốn biết mắt kính cận loại tốt giá bao nhiêu bạn nên xác định yếu tố quyết định đến giá kính. Theo đó, ba yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá của mắt kính cận bao gồm:

Giá dịch vụ đo thị lực

Giá gọng kính

Giá tròng kính

Dịch vụ đo thị lực

Đo thị lực là công việc bao gồm việc đo khúc xạ để xác định tình trạng của thị lực. Bên cạnh đó còn có đo khoảng cách đồng tử, thử kính,…Còn tùy vào mỗi địa chỉ khám mắt khác nhau mà dịch vụ đo thị lực sẽ có giá cao hay thấp. Thậm chí, hiện nay còn có một số địa chỉ đo thị lực miễn phí.

Nếu đo thị lực mắt ở tại bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa. Vậy gần như chắc chắn 100% bạn phải mất phí. Hiện nay, giá dao động một lần đo thị lực ở nơi đây khoảng từ 100 đến 300.000 VNĐ.

Nếu đo thị lực ở các showroom kính mắt thì phần lớn sẽ không bị mất phí. Quá trình đo thị lực cũng được diễn ra nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian. Bạn không phải chờ đợi quá lâu mà nhận được kết quả ngay.

Mỗi nơi đều có một ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, theo lời khuyên của chúng tôi bạn nên tìm đến các địa chỉ uy tín. Mặc dù ở phòng khám chuyên khoa hay bệnh viện tốn phí nhưng không quá nhiều. Bù lại, những nơi này có máy móc đầy đủ, hiện đại, đảm bảo kết quả chính xác. Tuyệt đối không gây bất kỳ sự hư hại cho mắt.

Giá của gọng kính

Kính cận loại tốt giá bao nhiêu cũng phụ thuộc vào gọng kính. Theo đó, gọng kính có thương hiệu gì, chất liệu, kiểu dáng như vành liền, gọng xẻ cước,…ra sao sẽ quyết định đến giá.

Thị trường mắt kính cận với nhiều thương hiệu khác nhau. Nếu chọn mắt kính cận chính hãng, thương hiệu nổi tiếng sẽ có giá cao hơn loại thường. Song, nhiều người vẫn quyết định bỏ nhiều tiền để mua loại kính có thương hiệu nổi tiếng. Chỉ đơn giản là họ cảm thấy an tâm hơn với công nghệ và chất lượng sản phẩm.

Về kiểu gọng kính thì dáng xẻ cước và gọng khoan thường sẽ đắt hơn gọng vành liền. Bởi, kiểu gọng này được cấu tạo từ nhiều chất liệu đặc biệt như đá quý, kim loại quý,…Do vậy, không khó hiểu khi vì sao nó đắt hơn gọng kính thường.

Giá của tròng kính

Đối với tròng kính cũng có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá của nó. Cụ thể như tình trạng khúc xạ, mức chiết xuất, lớp phủ tính năng, thương hiệu,…Tùy theo mỗi loại khác nhau mà giá của tròng kính cận cao hay thấp. Với tròng kính cận mỏng chiết suất cao giá khác tròng kính thông thường.

Các tính năng trên tròng kính

Những loại tròng kính chính hãng được phủ lớp nano với nhiều tính năng đặc biệt. Kính với công dụng hạn chế loang nước, chống chói, cản tia uv, giảm trầy xước, hạn chế bám vân tay,…Cũng có một số loại mắt kính đặc biệt hơn được bổ sung thêm tính năng lọc ánh sáng xanh tím. Kính cho phép đổi màu khi ra nắng, đa tròng, chống mỏi mắt…

Muốn biết mắt kính cận loại tốt giá bao nhiêu bạn phải biết tròng kính được phủ tính năng gì. Khi có càng nhiều tính năng thì giá càng cao.

Chiết suất

Chiết suất là yếu tố đặc trưng cho vật liệu cấu thành và độ dày mỏng của mắt kính. Khi chiết suất càng lớn thì giá của mắt kính càng tăng. Đối với những bạn bị cận nặng thường sẽ chú trọng đến yếu tố này. Bởi thay vì đeo kính dày cộp, chỉ cần một chiếc kính chiết suất cao, siêu mỏng có thể giải quyết được.

Tình trạng khúc xạ

Khi bị cận càng nặng thì càng phải dùng mắt kính chiết suất cao, như vậy mới đảm bảo thị lực tốt. Dĩ nhiên, giá của kính cho người bị cận nặng sẽ đắt hơn so với người có độ cận thấp. Trường hợp, bạn vừa bị cận vừa bị loạn, hay vừa viễn vừa loạn thì giá mắt kính cũng sẽ cao hơn.

Đo kính cận như thế nào có tốn không?

>> Xem thêm: Đo kính cận như thế nào? Chi phí đo có tốn?

Lưu ý khi đeo mắt kính cận

Lưu ý kính cận loại tốt giá bao nhiêu hay mua được loại mắt kính chất lượng là chưa đủ. Để tránh tổn hại đến mắt, đảm bảo nhan sắc thăng hạng nhờ mắt kính bạn cần lưu ý những điều sau:

Đeo kính ngay cả khi bị độ nhẹ

Một vài người nhận định rằng bị cận nhẹ thì không cần phải đeo kính. Tuy nhiên, đó là một quan niệm sai lầm mà bạn cần thay đổi ngay. Người bị cận nhẹ không đeo kính mà muốn nhìn rõ vật phải điều tiết mắt nhiều. Theo thời gian dài độ cần sẽ tăng lên không ngừng. Bên cạnh đó nó còn khiến người lờ đờ, nheo mắt mới nhìn thấy được rõ chữ.

Sử dụng kính đúng độ cận

Độ cận của mắt có thể thay đổi vì nhiều lý do khác nhau. Song, không nhiều người biết điều đó. Việc đeo mắt kính sai độ làm cho mắt phải điều chỉnh để nhìn rõ hơn. Mắt cố gắng điều tiết khi nhìn làm nhãn cầu bị phồng lên. Về lâu về dài dẫn đến tình trạng mất tính thẩm mỹ. Vậy nên, muốn tránh tình trạng đeo kính sai độ định kỳ nên khám mắt và thay kính cho phù hợp.

Sử dụng thiết bị điện tử đúng cách

Một trong những nguyên nhân gây cận thị nhiều nhất đó là do dùng điện thoại, máy tính liên tục. Nó khiến cho mắt nhanh mỏi và lâu dần dẫn đến thị lực giảm. Ánh sáng của các thiết bị điện tử ảnh hưởng không nhỏ đến mắt. Khi đó mắt phải điều chỉnh để ánh sáng không vượt quá giới hạn. Hoặc sử dụng ứng dụng lọc ánh sáng để tránh gây hại cho mắt.

Luyện tập cho mắt

Mỗi ngày nên cố gắng dành 10 đến 15 phút để thực hiện các bài tập cho mắt. Đặc biệt, với những bạn làm việc nhiều với máy tính hãy dành thời gian để massage mắt nhẹ nhàng, tránh tình trạng mắt khô, mỏi mệt. Bên cạnh đó, các bài tập như nhìn cây cối, tập nhìn xa cũng có công dụng tuyệt vời giúp cải thiện thị lực.

Không để gọng kính bị trễ xuống

Rất nhiều bạn đeo kính bị trễ xuống mắt mà không điều chỉnh lại. Điều này khiến mắt phải ngước theo kính để nhìn. Về lâu dài khiến mí mắt bị sụp xuống, bị dại, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Vậy nên để tránh rơi vào tình trạng này hãy chú ý khi dùng kính. Không đeo kính lệch, nếu bị lệch cần phải điều chỉnh nó về đúng vị trí chuẩn.

Một trong những nguyên nhân gây cận thị nhiều nhất đó là do dùng điện thoại, máy tính liên tục

Trên đây là gợi ý giúp bạn biết được kính cận loại tốt giá bao nhiêu, yếu tố ảnh hưởng đến giá mắt kính. Bên cạnh đó, học hỏi những lưu ý khi đeo kính cận giúp phát huy công dụng của nó tối đa. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thêm bài viết chia sẻ hay khác nhé!

>> Xem thêm: Loạn thị có tăng độ không? kiểm soát loạn thị thế nào?

Tham gia Zalo OA của PHÒNG KHÁM MẮT VIỆT NHẬT để được hỗ trợ: Tại đây

MUA KÍNH MẮT TỐT TẠI KÍNH MẮT VIỆT NHẬT

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Việt Nhật đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới cửa hàng tại: 1048 – 1050 đường Trần Hưng Đạo, P. Phúc Thành, TP. Ninh Bình, Ninh Bình.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời