TRANG CHỦ / Kiến thức Nhãn khoa / Kính cho người cận nặng nên chọn kính thế nào?

Kính cho người cận nặng nên chọn kính thế nào?

Kính cận tốt cho người cận nặng nên chọn như thế nào mới đúng? Nếu gặp câu hỏi này thì đáp án của bạn là gì? Có phải cứ nhắm mắt mua “bừa” theo gợi ý từ người bán?

Thực tế, chọn kính cận phải dựa vào nhiều yếu tố. Bên cạnh vấn đề giá cả, người dùng phải xác định được tính năng kính có đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng hay không? Nếu chỉ mua kính vì giá rẻ, nhiều khả năng bạn sẽ ân hận ngay sau đó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn kính để bạn không phải lâm vào tình cảnh này. Xem ngay nhé!

Kính cận tốt cho người cận nặng nên chọn kính thế nào?

Chính xác thì cận nặng hay cận nhẹ gì cũng vậy, khi chọn mua kính đều phải thận trọng. Về cơ bản, kính cận gồm 2 phần riêng biệt là: gọng kính cận nữ/nam và tròng kính cận. Nếu gọng kính có thể mua theo ý thích thì tròng kính cận không được như vậy. Bởi lẽ tính năng và chất lượng tròng kính ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đôi mắt. Nếu mua nhầm kính thì hậu quả khó lường.

Kính cho người cận nặng nên chọn kính thế nào?

Tất nhiên, nhiều bạn sẽ cho rằng nhận định trên chỉ mang tính chất “dọa”. Nhưng nếu tìm hiểu sâu hơn về kính mắt, bạn sẽ thấy những cảnh báo này đều chính xác. Việc sử dụng kính cận không phù hợp, chất lượng kém sẽ khiến bạn vừa mất tiền oan vừa gây hại mắt. Nhẹ thì khiến người dùng hoa mắt, chóng mặt, mắt nhức mỏi… Nặng thì làm mắt tăng độ, cận nặng hơn và có nguy cơ bị nhược thị, mất thị lực vĩnh viễn.

Để chọn được mắt kính cận tốt nhất thì các bạn có thể chọn theo đặc điểm tròng kính cận. Cụ thể hơn:

  • Tròng kính, gọng kính cho người bị cận nặng… nên ưu tiên chất liệu nhẹ. Với tròng kính cận, hãy mua các mẫu tròng chiết suất cao. Như vậy sẽ giảm độ dày của kính, giúp kính nhẹ và cứng bền hơn. Hơn nữa, nó còn có khả năng chống va đập tốt và giữ an toàn cho mắt.
  • Tham khảo bảng giá tròng kính cận 2024 các mẫu kính cận đa lớp phủ, đa tính năng. Hiện nay, các mẫu kính Plastic có nhiều lớp phủ giúp bảo vệ mắt, mang lại tầm nhìn sắc nét. Các bạn hãy căn cứ vào nhu cầu của mình để chọn kính phù hợp nhất.

>> Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp khi mua kính mắt đa tròng

Mua kính cận chiết suất cao đắt nhưng có đáng?

Mắt kính cận tốt nhất hiện nay được đánh giá dựa theo nhiều tiêu chí. Trong đó, chiết suất kính là một trong những tiêu chí quan trọng. Dễ hiểu hơn, các mẫu kính cận chiết suất cao mỏng nhẹ hơn và mang lại nhiều lợi ích với người dùng. Dù giá thành cao nhưng nếu tài chính cho phép thì đừng ngần ngại mà hãy mua dùng ngay. Nhất là với những ai bị cận nặng, độ cận từ 6 điop trở lên.

Trẻ em bị cận độ cao làm gì để kiểm soát độ cận?

Hiện tại, tròng kính được chia thành nhiều mức chiết suất khác nhau. Để tiết kiệm chi phí cắt kính cận thì các bạn hãy dựa vào độ cận để chọn chiết suất phù hợp. Lưu ý thêm, mức chiết suất càng cao thì giá kính càng đắt. Thậm chí sự chênh lệch giá cả giữa 2 mức chiết suất có thể lên đến vài triệu đồng.

Vậy nên, sẽ là không cần thiết để mua kính siêu mỏng nếu bạn bị cận nhẹ. Ngược lại, nếu độ cận nặng thì nên chọn kính cận mỏng hoặc siêu mỏng. Nó sẽ giúp tổng thể kính mỏng nhẹ, hạn chế tình trạng tì cấn khó chịu vì đeo kính lâu. Thêm nữa, kính cận chiết suất cao phù hợp với mọi loại gọng kính cho người cận nặng. Dù lắp kính gọng khung hay gọng khoan đều được. Một số dòng kính cận còn được làm từ vật liệu cao cấp chống bể rất phù hợp với người chơi thể thao, trẻ em… Thế nên, kính tốt giá đắt thì vẫn nên mua nếu cần thiết.

>> Xem thêm: Kính cận nặng chiết suất mỏng có những lợi ích gì?

 

MUA KÍNH MẮT TỐT TẠI KÍNH MẮT VIỆT NHẬT

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Việt Nhật đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới cửa hàng tại: 1048 – 1050 đường Trần Hưng Đạo, P. Phúc Thành, TP. Ninh Bình, Ninh Bình.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời