TRANG CHỦ / Kiến thức Nhãn khoa / Kính không độ và lợi ích bảo vệ mắt

Kính không độ và lợi ích bảo vệ mắt

Thực tế có nhiều người không cận thị vẫn đeo kính mắt. Đó là kính không độ. Vậy những lợi ích bảo vệ mắt của kính không độ là gì khiến người dùng lựa chọn nó? Hãy cùng mắt kính Việt Nhật đi tìm hiểu về loại mắt kính này nhé.

Kính không độ là kính gì?

Để biết những lợi ích bảo vệ mắt của kính không độ hãy cùng đi tìm hiểu đây là loại kính gì. Kính không độ là kính tuy có ngoại hình giống kính thuốc nhưng không có độ cận/loạn/viễn thị dùng cho người có thị lực bình thường, không mắt tật khúc xạ.

Mắt kính không độ là gì?
Mắt kính không độ là gì?

Nó còn gọi là kính trắng hay kính mắt thời trang, vẫn có tròng kính trong suốt nhưng có có độ.

>> Xem thêm: Nhược thì là gì? Cách nhận biết nhược thị ở trẻ em

Lợi ích của kính không độ

Những lợi ích bảo vệ mắt của kính không độ chính là lý do nhiều người lựa chọn sử dụng nó. Việc đeo kính đầu tiên là giúp bảo vệ mắt khỏi bụi bẩn, côn trùng nhỏ bay vào mắt khi đi ngoài đường mà vẫn bảo đảm tầm nhìn.

Đeo kính không độ có hại mắt không?
Đeo kính không độ có hại mắt không?

Kính không độ còn có tác dụng chống phản chiếu. Khi đeo kính sẽ hạn chế việc ánh sáng phản chiếu, nhờ vậy cải thiện chất lượng hình ảnh. Bên cạnh đó, kính không độ còn được trang bị tròng chống chói, giúp nhìn rõ hơn, bảo vệ mắt trước ánh sáng cường độ cao.

Tuỳ vào loại tròng kính mà một số kính không độ còn có tác dụng chống tia UV. Kính không độ ngăn ngừa tác hại của tia UV, tránh nguy cơ bị suy thoái điểm vàng. Đồng thời sẽ giúp mắt người đeo thoải mái hơn khi ra nắng.

Ngoài ra, kính không độ còn có khả năng như tròng kính chống ánh sáng xanh. Kính sẽ lọc ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử như màn hình điện thoại, máy tính… gây hại cho mắt. Cho nên, nó được nhiều sinh viên và nhân viên văn phòng dù không bị tật khúc xạ vẫn chọn đeo.

Các loại kính không độ ngày nay rất đa dạng, ngoài kính tròng trong suốt còn có kính đổi màu khi đi ngoài trời, chuyển sang màu tối hơn như kính râm để người đeo cảm giác dễ chịu hơn.

Có thể thấy những lợi ích bảo vệ mắt của kính không độ rất nhiều. Cho nên thật dễ hiểu khi dù không không thị nhưng người ta vẫn trang bị một cặp kính mắt thế này. Bên cạnh đó, kính không độ cũng rất phong cách, đem lại sự thời trang, tự tin khi đeo.

Kính cận không độ là phụ kiện vừa thời trang vừa giúp bạn vệ mắt. Một chiếc kính cận không độ có thể che khuyết điểm cho gương mặt, khiến bạn xinh hơn, thời trang và phong cách hơn.

>> Xem thêm: Đo khúc xạ mắt là gì? Ai cần đo khúc xạ mắt?

MUA KÍNH MẮT TỐT TẠI KÍNH MẮT VIỆT NHẬT

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Việt Nhật đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới cửa hàng tại: 1048 – 1050 đường Trần Hưng Đạo, P. Phúc Thành, TP. Ninh Bình, Ninh Bình.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời