TRANG CHỦ / Kiến thức Nhãn khoa / Kính thuốc là gì? Cần chú ý gì khi chọn mua kính?

Kính thuốc là gì? Cần chú ý gì khi chọn mua kính?

Kính thuốc là gì? Dù nghe qua cụm từ đó nhiều lần nhưng nhiều người thừa nhận chưa hiểu rõ về sản phẩm này. Rõ ràng, việc thiếu thông tin sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi mua kính. Thế nên, nhất định phải hiểu rõ khái niệm về kính thuốc cũng như cách chọn kính. Từ đó, chọn đúng loại kính phù hợp với tình trạng mắt của mình.

Mắt kính thuốc là gì?

Có thể hiểu, kính thuốc là các thấu kính được dùng cho người có vấn đề sức khỏe về mắt. Công dụng của kính thuốc chính là giúp cải thiện tầm nhìn, hỗ trợ những ai bị: cận, viễn, loạn, lão thị nhìn rõ hơn.

Kính thuốc là gì? Cần chú ý gì khi chọn mua kính?

 

Khi đi cắt kính thuốc, chúng ta sẽ trải qua quá trình đo khám mắt trước. Dựa vào tình trạng mắt để xác định tật khúc xạ và cắt kính đúng độ. Theo đó, nếu chia theo mục đích sử dụng thì có 4 loại kính thuốc. Đó là: kính cận, kính viễn, kính loạn, kính lão thị. Tuy nhiên, loạn thị thường là: cận loạn, viễn loạn… Do vậy cách chia các loại kính thuốc này phần nhiều chỉ mang tính tương đối mà thôi.

Một cách phân loại khác của kính thuốc chính là dựa vào cách sử dụng. Cụ thể hơn:

  • Mắt kính thuốc lắp gọng thông thường.
  • Kính áp tròng đeo trực tiếp lên bề mặt của mắt.
  • Kính nội nhãn được gắn vào tròng mắt bằng phẫu thuật.

>> Xem thêm: Kính mỏng cận cao có gì nổi bật so với kính thường?

Cần chú ý những gì khi chọn mua kính thuốc?

Dễ thấy, kính thuốc rất quan trọng với sức khỏe của người sử dụng nó. Nếu mua nhầm kính dỏm, kém chất lượng sẽ khiến tình trạng mắt tệ hơn. Thậm chí còn dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm, suy giảm thị lực vĩnh viễn.

Kính thuốc là gì? Cần chú ý gì khi chọn mua kính?

Chính vì thế, các bạn đừng chỉ quan tâm kính thuốc giá bao nhiêu mà hãy xem xét nhiều tiêu chí khác. Tốt nhất, khi cắt loại kính đeo mắt cần lưu ý những điểm dưới đây.

Thứ nhất, mua kính thuốc cận thị, viễn thị, kính lão hay kể cả kính mát… Thì việc đầu tiên phải làm chính là đo khám mắt. Những bạn bị tật khúc xạ nhẹ thường khó phát hiện vì biểu hiện chưa rõ ràng. Chỉ thông qua việc kiểm tra mắt mới xác định được thị lực tốt hay không. Tiếp đến sẽ lựa chọn và cắt kính theo đúng tình trạng mắt.

Thứ hai,  lựa chọn gọng kính thuốc vừa vặn với khuôn mặt. Nếu dùng kính quá chật hoặc quá rộng đều khiến bạn khó chịu. Chưa kể, gọng kính không vừa dẫn đến việc tâm quang kính bị lệch, ảnh hưởng đến thị lực.

Thêm nữa, mua gọng kính cận cần xem xét thêm độ dày tròng kính để chọn gọng phù hợp. Các mẫu gọng kim loại mảnh được khuyên dùng với những ai cận nhẹ hoặc người dùng kính siêu mỏng. Ngược lại, các mẫu gọng nhựa “ít kén” tròng kính và được đánh giá là an toàn hơn. Đây cũng là những chia sẻ hữu ích để bạn có thêm kinh nghiệm khi mua kính.

Thứ ba, lựa chọn tròng kính chất lượng, chính hãng và được bán tại cửa hàng uy tín. Để tăng khả năng bảo vệ mắt, hãy chọn tròng đa năng. Như là: chống xước, chống tia UV, chống ánh sáng xanh…

>> Xem thêm: Kính cận chiết suất bao nhiêu xem là mỏng nhẹ?

 

MUA KÍNH MẮT TỐT TẠI KÍNH MẮT VIỆT NHẬT

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Việt Nhật đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới cửa hàng tại: 1048 – 1050 đường Trần Hưng Đạo, P. Phúc Thành, TP. Ninh Bình, Ninh Bình.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời