TRANG CHỦ / Kiến thức Nhãn khoa / Mặt kính cận xước có nên thay kính mới?

Mặt kính cận xước có nên thay kính mới?

Bề mặt kính cận bị xước sau một thời gian sử dụng là chuyện bình thường. Thực tế, các vết xước này do nhiều nguyên nhân, dù bạn dùng cẩn thận thì cũng khó tránh khỏi. Thay vì “tự trách” – Hãy tìm cách xử lý kính bị trầy càng sớm càng tốt để tránh làm hại mắt. Vậy khi mang kính cận đến cửa hàng, nhân viên sẽ sửa hay giúp bạn đo độ thay kính mới? Xem ngay đáp án trong bài viết dưới đây nhé!

Phải làm gì khi kính cận bị xước nhiều?

Mắt kính cận bị xước là chuyện bình thường như “cân đường hộp sữa” của “hội 4 mắt”. Dù vậy khi gặp phải tình huống này nhiều người vẫn băn khoăn không biết nên làm thế nào? Liệu có thể “sửa chữa” tròng kính được không? Làm thể nào để xóa vết xước trên mặt kính cận?

Mặt kính cận xước có nên thay kính mới?

Quả thật, các vết xước có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Chỉ cần bạn nghiêng tròng kính một chút liền nhìn rõ các vết trầy xước này. Có điều, để xử lý tình trạng này thì “người thường” như chúng ta không làm được đâu. Do vậy, khi phát hiện kính cận bị mờ trầy thì nên đến cửa hàng cắt kính để kiểm tra. Các kỹ thuật viên khúc xạ sẽ xem xét kỹ các vết tích này và tư vấn giúp bạn cách giải quyết. Đừng tự ý can thiệp hay dùng hóa chất tẩy mạnh lên kính. Nếu áp dụng sai cách sẽ khiến tròng kính hỏng nhiều hơn đấy!

Đeo mắt kính bị xước có sao không?

Đầu tiên, chúng ta sẽ xét về tính thẩm mỹ trước nhé! Rõ ràng, bề mặt kính cận bị xướcgọng kính bị xước hay mắt kính tráng gương bị trầy… Đều giảm giá trị của chiếc kính. Dù là xước nhỏ hay nhiều thì kính cận “xấu hơn” ban đầu là điều không cần phải bàn cãi.

Thứ hai, kính cận bị xước có sao không? Nếu bạn nghĩ là KHÔNG thì từ giờ hãy thay đổi suy nghĩ này đi nhé! Bề mặt mắt kính cận hay kính mát đều phủ các lớp tính năng. Khi tròng kính bị xước thì các lớp tính năng này không phát huy tối đa tác dụng. Chưa kể vết xước quá nhiều khiến tầm nhìn bị hạn chế. Không những khiến bạn khó chịu, khó nhìn mà còn ảnh hưởng xấu đến mắt. Nếu không khắc phục sớm sẽ làm khả năng điều tiết mắt kém dần và dễ tăng độ cận.

>> Xem thêm: Lau kính cận bằng giấy có bị xước không?

Bề mặt kính cận bị xước nên sửa hay đo độ thay kính mới?

Nếu đưa thắc mắc này hỏi “chị Google”, nhiều khi bạn còn được tư vấn vô số cách “hay ho”. Thậm chí còn được nhiều website giới thiệu các loại dung dịch xóa vết xước trên kính tự chế.

Mặt kính cận xước có nên thay kính mới?

Về cơ bản, kính mắt khác với kính ốp, kính cửa dùng trong xây dựng. Vậy nên không thể tùy tiện áp dụng các cách thông thường để làm mờ vết xước. Đặc biệt, nếu vết trầy xước nhiều và sâu thì không thể khôi phục lại như hiện trạng ban đầu.

Thông thường khi mang kính cận bị xước đến cửa hàng kính, nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra. Trường hợp đó là vết xước “ảo” do bụi bẩn tích tụ lâu ngày khó làm sạch, tạo cảm giác như vết xước… Thì tiệm kính sẽ tiến hành làm sạch giúp bạn.

Ngược lại, nếu bề mặt kính xước nhiều, tròng kính ngả màu, lớp phủ tính năng bị “bóc” vì dùng quá lâu… Thì tốt nhất là nên đo mắt và cắt lại kính cận mới. Thêm nữa, trong thời gian dùng kính cận nên khám mắt định kỳ. Dù kính còn tốt nhưng sai độ thì cũng không nên dùng nhé!

>> Xem thêm: Bé bị cận có nên đeo kính hay không?

 

MUA KÍNH MẮT TỐT TẠI KÍNH MẮT VIỆT NHẬT

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Việt Nhật đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới cửa hàng tại: 1048 – 1050 đường Trần Hưng Đạo, P. Phúc Thành, TP. Ninh Bình, Ninh Bình.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời