TRANG CHỦ / Kiến thức Nhãn khoa / Mặt vuông phù hợp với kiểu Kính cận nào?

Mặt vuông phù hợp với kiểu Kính cận nào?

Đeo kính cận trước hết là để giải quyết vấn đề tật khúc xạ của mắt, đây là ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó, kính cận cũng ảnh hưởng không nhỏ tới vẻ bề ngoài của bạn. Bạn đeo kính hàng ngày, từ sáng đến tối, với mọi phục trang và trong mọi hoạt động. Bởi vậy, bạn nên chọn cho mình một chiếc kính cận thật phù hợp, trước hết là phù hợp với độ cận, sau đó là phù hợp với khuôn mặt của mình. Bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu với khuôn mặt vuông thì chiếc kính cận như thế nào sẽ phù hợp nhé.

Thế nào là khuôn mặt vuông?

Khuôn mặt vuông là khuôn mặt có chiều dài quai hàm dưới và chiều ngang hai má tương đương với độ rộng của trán. Chiều dài của mặt cũng xấp xỉ chiều ngang giữa hai má. Đó là gương mặt vuông. Nhìn chung, cả nam và nữ, gương mặt vuông thường có những đặc điểm chính là trán rộng, quai hàm vuông, má đầy đặn và khoảng cách giữa hai má rộng, cằm vuông.

Khuôn mặt vuông

>> Xem thêm: Cách chọn kính cận cho Nam khuôn mặt dài

Kính cận nào phù hợp với khuôn mặt vuông?

Khuôn mặt vuông là khuôn mặt tương đối góc cạnh. Bởi vậy, những chiếc kính cận được thiết kế với các đường cong mềm mại, những nét bo tròn uyển chuyển là lựa chọn tối ưu. Bạn nên chọn kính hình tròn, kính hình oval, kính hình giọt nước hay kính kiểu phi công đều được. Những chiếc kính kiểu dáng mềm mại này sẽ giúp gương mặt bạn nhìn bớt góc cạnh và bớt cứng nhắc hơn. Đeo kính hình tròn, hình oval hay giọt nước, tổng thể khuôn mặt bạn sẽ trông hài hoà và cân đối hơn rất nhiều.

Về màu sắc chiếc kính, đối với khuôn mặt vuông lại không quá kén. Tuy nhiên, màu sắc được gợi ý hơn cả là kính cận có gọng màu trung tính như màu nude, màu be, màu xám,… Bạn cũng nên để ý chọn một chiếc kính kiểu dáng mềm mại nhưng đồng thời phần tròng kính cũng có kích thước lớn một chút. Kính có phần khung tròng nhỏ thực sự sẽ không hài hòa với khuôn mặt rộng của bạn.

Kiểu kính cận nào nên tránh với mặt vuông?

Bạn nên tránh đeo những chiếc kính có kiểu dáng vuông vức, đường nét cứng cáp như kính có gọng hình vuông, kính hình chữ nhật, kiểu kính mắt mèo cũng không phải là lựa chọn tối ưu.

Những chiếc kính bạn chọn cho khuôn mặt vuông cũng nên có gọng dày vừa phải, không nên chọn gọng quá dày sẽ làm gương mặt bạn càng trở nên nặng nề và thô hơn.

>> Xem thêm: 05 Tiêu chuẩn chọn kính mắt đổi màu thời trang tốt

MUA KÍNH MẮT TỐT TẠI KÍNH MẮT VIỆT NHẬT

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Việt Nhật đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới cửa hàng tại: 1048 – 1050 đường Trần Hưng Đạo, P. Phúc Thành, TP. Ninh Bình, Ninh Bình.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời