TRANG CHỦ / Kiến thức Nhãn khoa / Nếu đeo kính bị tuột nên sửa hay mua gọng kính mới?

Nếu đeo kính bị tuột nên sửa hay mua gọng kính mới?

Đeo kính bị tuột không phải là chuyện gì mới lạ, đã đeo kính thì sớm muộn sẽ gặp thôi. Thế nhưng làm thế nào để xử lý gọng kính tuột thì không phải ai cũng trả lời được. Người thì cho rằng đây chỉ là lỗi nhỏ, sửa lại là dùng được. Người khác lại quả quyết rằng có sửa cũng chẳng ích gì. Đeo kính vài lần lại tuột tiếp, cứ mua gọng mới cho khỏi tốn thời gian.

Vậy đâu mới là cách xử lý tốt nhất? Gọng kính tuột do đâu và nên sửa hay mua mới? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn đáp án chính xác. Tham khảo ngay nhé!

Đeo kính bị tuột gây ra nhiều phiền phức

Hãy thử tượng tượng bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu chiếc kính đang dùng cứ bị tuột xuống mũi. Bạn đã thử cố định gọng kính ngay ngắn trên mũi nhưng vài phút sau đâu lại vào đấy! Thậm chí dùng tay ấn mạnh gây vết hằn trên mũi nhưng tình trạng này lặp lại liên tục. Nghĩ thôi đã thấy khó chịu rồi đúng không nào?

Nếu đeo kính bị tuột nên sửa hay mua gọng kính mới?

Thế nhưng không dừng lại ở việc khiến người dùng khó chịu, đeo kính tuột xuống mũi còn gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm hơn. Với những ai có thị lực tốt, dùng kính không độ… Có lẽ sẽ ít cảm nhận được tác hại này. Nhưng với người bị tật khúc xạ, khi kính bị tuột sẽ khiến tầm nhìn bị ảnh hưởng. Nhẹ thì mắt mờ, nhức mỏi, chảy nước mắt… Nghiêm trọng hơn sẽ đeo kính lệch tâm gây suy giảm thị lực, tăng nguy cơ nhược thị.

Do đó, cách đeo kính không bị hằn mũi, không gây khó chịu và không hại mắt… Nên bắt đầu từ việc chọn kính đúng size và dùng kính đúng cách. Trong thời gian dùng kính, nếu nhận thấy gọng kính có vấn đề thì cần đi sửa ngay. Đừng để những lỗi tưởng chừng nhỏ nhặt gây hại lâu dài đến sức khỏe đôi mắt nhé!

>> Xem thêm: Kính bị tuột xuống mũi làm sao để khắc phục?

Đeo kính bị tuột nên sửa hay mua gọng kính mới?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Điều này cũng đồng nghĩa với việc có rất nhiều cách đeo mắt kính không bị tuột. Vậy nên để biết nên sửa hay nên mua gọng kính mới – Các bạn cần xác định rõ vì sao lại gặp sự cố này. Từ đó có cách xử lý tốt nhất, không để chi phí cắt kính trở thành “gánh nặng”.

Cách khắc phục Kính bị tuột xuống mũi?

Thứ nhất, nếu đeo kính bị tuột xuống mũi vì lý do bất khả kháng như làn da quá nhờn dầu… Vậy thì gọng kính đâu có “lỗi” gì đâu. Để khắc phục, bạn chỉ cần chú ý làm sạch và chăm sóc da để giảm nhờn dầu giúp kính “bám” tốt hơn, không lo rơi rớt.

Thứ hai, nếu sở hữu những đặc điểm khuôn mặt như: vị trí tai quá thấp, sống mũi nhỏ, khuôn mặt thon gọn không điểm tựa… Cách đeo kính để không bị tuột là kiểm tra lại phần đệm mũi. Hãy thay đệm mũi có độ dày vừa phải để giữ kính không bị tuột, xô lệch khi đeo. Bạn cũng có thể dùng móc tai silicon giữ gọng kính cố định, hạn chế rơi tuột liên tục.

Thứ babản lề kính bị lỏng cũng là lý do khiến kính dễ tuột. Lúc này bạn có thể tự dùng tua vít nhỏ để chỉnh lại mà không cần mang ra tiệm sửa. Hoặc do dùng sai cách khiến gọng kính không giữ được form ban đầu, càng kính giãn rộng… Những lỗi này rất thường gặp và có thể khắc phục bằng cách nắn chỉnh lại gọng kính.

Tất nhiên, những lỗi phía trên đều sửa chữa được nên không cần tốn tiền mua gọng mới. Bạn chỉ cần chịu khó áp dụng các mẹo khi đeo kính cận là có thể xử lý được. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân xuất phát từ: chất lượng kém dễ giãn rộng (gọng nhựa), gọng kính dùng lâu khiến bản lề, ốc vít hỏng… Hoặc mua nhầm size kính quá lớn hoặc quá nhỏ so với khuôn mặt, tốt nhất nên đổi gọng kính mới.

>> Xem thêm: Kính mỏng cho cận cao có gì nổi bật so với kính thường?

 

MUA KÍNH MẮT TỐT TẠI KÍNH MẮT VIỆT NHẬT

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Việt Nhật đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới cửa hàng tại: 1048 – 1050 đường Trần Hưng Đạo, P. Phúc Thành, TP. Ninh Bình, Ninh Bình.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời