TRANG CHỦ / Kiến thức Nhãn khoa / Những ai phù hợp với Kính cận mỏng?

Những ai phù hợp với Kính cận mỏng?

Kính cận mỏng là loại kính có tròng làm bằng vật liệu cao cấp, rất mỏng và nhẹ, ưu việt hơn dòng kính cận thông thường. Vậy có phải ai cũng phù hợp để dùng kính cận mỏng?

Kính cận mỏng là gì?

Kính cận mỏng có tròng được làm từ vật liệu có chiết suất cao, thường gọi là High-index. Chất liệu này mỏng, nhẹ và cứng nên nó sẽ giúp những chiếc kính cận, đặc biệt là những chiếc kính cận nặng trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Kính cận mỏng

Kính cận mỏng khác gì kính cận thông thường?

Điểm khác giữa kính cận mỏng và kính cận thông thường đó chính ở tròng kính. Với dòng kính cận thông thường, tròng kính thường được làm từ thủy tinh hoặc nhựa. Tròng thủy tinh trong và khó trầy xước hơn, tuy nhiên nó lại có nhược điểm là dày, nặng và dễ rơi vỡ, khi vỡ lại gây nguy hiểm bởi các mảnh thủy tinh sắc nhọn. Tròng nhựa nhẹ hơn, tuy nhiên lại dễ trầy xước hơn và nếu là loại nhựa chất lượng không cao thì độ bền sẽ kém. Còn đối với kính cận mỏng, tròng kính được làm từ chất liệu cao cấp, độ cô đặc của chất liệu cao, nên tròng rất cứng và độ đồng nhất cao, độ trong suốt lớn. Và chính bởi độ cô đặc cao nên khi dùng làm tròng kính, chiếc kính sẽ giảm đáng kể trọng lượng nhờ có cặp tròng mỏng và nhẹ hơn bình thường rất nhiều. Ngoài ra, tròng kính cận mỏng còn mang nhiều khác biệt với những tính năng vượt trội như khả năng chống trầy xước cao, chống tia UV, chống ánh sáng chói, chống ánh sáng hại từ các thiết bị điện tử, chống bám dính nước,…

>> Xem thêm: Chọn kính cận đổi màu cần kinh nghiệm gì?

Những ai phù hợp dùng kính cận mỏng?

Kính cận mỏng phù hợp với hầu hết các bạn bị cận thị. Sở hữu một cặp kính cận với nhiều tính năng nổi trội như trên thực sự là một lựa chọn tốt. Và đúng là kính cận mỏng rất đáng để dùng nếu bạn bị cận. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc nếu độ cận của bạn không cao. Bởi với chất liệu High-index, chiết suất càng cao tương ứng với độ tán sắc càng thấp. Vì vậy, nếu độ cận của bạn không cao thì bạn không nhất thiết phải dùng loại kính này.

Kính cận mỏng 2

Trên thực tế, những người có độ cận cao là đối tượng nên sử dụng kính cận mỏng bởi thay vì phải mang chiếc kính cận dày cộp và nặng nề, bạn có thể thay bằng một chiếc kính cận mỏng vừa đảm bảo đúng độ điop của bạn lại rất mỏng và nhẹ nhàng cùng nhiều tính năng vượt trội.

>> Xem thêm: Kính đa tròng là gì? Kính phù hợp cho những ai?

MUA KÍNH MẮT TỐT TẠI KÍNH MẮT VIỆT NHẬT

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Việt Nhật đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới cửa hàng tại: 1048 – 1050 đường Trần Hưng Đạo, P. Phúc Thành, TP. Ninh Bình, Ninh Bình.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời