TRANG CHỦ / Kiến thức Nhãn khoa / Sử dụng lại mắt kính cũ được không?

Sử dụng lại mắt kính cũ được không?

Sử dụng lại mắt kính cũ được không? Có phải thay gọng kính thì bắt buộc phải đổi mắt kính mới? Chưa biết đáp án thế nào nhưng đã thay gọng đổi tròng thì kiểu gì cũng “tốn tiền”. Vậy làm thế nào để tiêu khoản tiền này hợp lý mà vẫn có chiếc kính như ý? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn những câu hỏi này. Tham khảo ngay vì những thông tin này rất hữu ích đấy!

Những lý do thay gọng kính thường gặp

Nhiều người nói rằng, trước kia mỗi khi kính gãy hỏng thường sẽ chọn sửa gọng hoặc mua mới. Ngay cả khi tròng kính còn mới thì vẫn chọn thay luôn để hợp với thiết kế gọng kính mới. Nghe qua đã thấy hơi “lãng phí” rồi đúng không nào?

Sử dụng lại mắt kính cũ được không?
Kính mắt MontBlanc cũ được khách hàng gửi đến Karalux để mạ vàng

Thực tế, gọng kính gãy hỏng nhiều chỗ, khó hàn sửa thì thay mới là việc hiển nhiên. Thế nhưng, dù gọng kính không bị gãy hỏng thì vẫn có thể thay đổi gọng kính nếu muốn. Một số lý do thường gặp như:

  • Kích thước gương mặt thay đổi nên size kính cũ không còn vừa vặn. Với những người dễ tăng cân, dễ bị béo mặt… Thì dù gọng kính còn mới nhưng đeo chật thì vẫn nên thay mới để đeo thoải mái hơn.
  • Kiểu dáng gọng kính cũ hơi “lỗi thời” nên muốn mua chiếc kính mới hợp thời hơn. Kính mắt cũng là một món phụ kiện thời trang giống như quần áo, trang sức vậy! Form gọng kính cũng có hot trend từng năm đáp ứng nhu cầu của giới mộ điệu.

>> Xem thêm: Loạn thị bao nhiêu độ thì nên đeo kính?

Sử dụng lại mắt kính cũ được không?

Thay gọng kính giữ tròng được không? Đáp án là CÓ nhé! Chỉ cần tròng kính vẫn còn dùng được thì có thể giữ lại dùng. Có điều, việc này nói thì dễ, làm mới khó. Thế nên các bạn không thể tự mua gọng, tự ý thay gọng giữ tròng. Bởi lẽ thiết kế gọng kính mới nếu không tương thích với tròng cũ thì chẳng lắp được.

Sử dụng lại mắt kính cũ được không?

Vậy nên để sửa mắt kính, đổi gọng kính cũ lấy mới hay sửa chữa các lỗi khác… Tốt nhất nên mang kính đến cửa hàng kính mắt. Các kỹ thuật viên có chuyên môn về kính sẽ tư vấn và sửa/đổi giúp bạn. Việc thay kính có khi chỉ mất 8 – 10 phút mà thôi. Dù tốn một khoản phí nhỏ nhưng thao tác nhanh và đúng chuẩn. Nếu bạn tự làm, có khả năng sẽ làm hỏng cả gọng lẫn tròng. Lúc đó còn tốn nhiều tiền hơn nữa đấy!

>> Xem thêm: Không đeo kính thường xuyên có tăng độ?

Khi nào nên thay tròng kính mới?

Kính mắt có thay tròng được không? Nếu so với việc thay gọng giữ tròng thì đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ cần mang gọng kính ra tiệm kính, sau đó đo mắt và cắt kính đúng độ là được.

Sử dụng lại mắt kính cũ được không?

Hiện tại, đa số người dùng kính chỉ thay tròng mới khi tròng kính cũ bị nứt vỡ. Nhiều người bị tật khúc xạ nhưng có khi cả năm, hoặc thậm chí là vài năm… Vẫn dùng tròng kính cũ. Việc này không tốt cho mắt và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại thị giác. Nếu mắt kính đeo lâu ngày nhiều khả năng đã bị sai độ, tròng kính trầy xước nhiều. Nhẹ thì gây khó chịu, nặng thì dễ khiến bạn dễ bị các bệnh về mắt.

Bạn biết đấy! Sử dụng lại mắt kính cũ được không còn tùy vào tình trạng mắt kính. Cụ thể hơn, các chuyên gia khuyên bạn nên thay kính trong các trường hợp sau:

  • Tròng kính bị trầy xước quá nhiều khó phục hồi.
  • Kính nhìn mờ khiến mắt nhức mỏi khi dùng.
  • Mắt tăng độ và tròng kính cũ không còn phù hợp.
  • Bề mặt kính bị ố vàng do dùng lâu ngày.
  • Các mắt kính chất lượng thấp, ít tính năng, không chống tia UV, không phản quang, dễ bám bụi… Hãy thay tròng kính mới đa tính năng để chăm sóc mắt tốt hơn.

>> Xem thêm: Đeo kính cận thấp hơn độ mắt có gây hại mắt không?

 

MUA KÍNH MẮT TỐT TẠI KÍNH MẮT VIỆT NHẬT

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Việt Nhật đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới cửa hàng tại: 1048 – 1050 đường Trần Hưng Đạo, P. Phúc Thành, TP. Ninh Bình, Ninh Bình.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời