TRANG CHỦ / Kiến thức Nhãn khoa / Sự thật về kính cận đổi màu có thể bạn chưa biết

Sự thật về kính cận đổi màu có thể bạn chưa biết

Kính cận đổi màu là dòng kính bán rất chạy trong những năm gần đây. Hiện tại, trên mạng có hàng ngàn bài viết đề cập đến sản phẩm này. Chỉ điều đó thôi cũng đủ chứng tỏ sức hút tuyệt vời của kính đổi màu rồi.

Có điều, đọc nhiều thông tin nhưng rất nhiều người thừa nhận chưa chắc đã biết “tất tần tật” về kính cận đổi màu. Thế nên, họ cũng cảm thấy có chút lo lắng. Chẳng biết có nên mua kính hay không cũng là điều dễ hiểu. Trong nội dung dưới đây, Việt Nhật sẽ “bật mí” một vài điều thú vị về sản phẩm này. Tham khảo ngay để an tâm mua dùng nhé!

Có phải mắt kính cận đổi màu chỉ có một tính năng duy nhất?

Chính xác thì tròng kính cận đổi màu khi ra nắng chỉ là một trong các tính năng của kính mà thôi. Hiện nay, hầu hết các mẫu tròng kính đều có tính năng cơ bản: chống tia UV, giảm bám bụi. Chưa kể, nhiều thương hiệu kính cao cấp còn nghiên cứu và sản xuất ra các mẫu kính đa năng. Ví dụ như: kính đổi màu chống ánh sáng xanh, kính đổi màu chống bể… Do đó, các bạn có thể tùy thuộc vào tình trạng mắt và nhu cầu để chọn kính tốt nhất.

su-that-ve-kinh-can-doi-mau-co-the-ban-chua-biet

Tất nhiên, các mẫu kính càng có nhiều tính năng thì càng bảo vệ mắt tốt hơn. Đơn cử như mẫu mắt kính cận đổi màu chống ánh sáng xanh. Không chỉ giúp ngăn 100% tia UV, làm dịu mắt, bảo vệ mắt khỏi các tác nhân gây hại bên ngoài… Mà nó còn giúp ngăn ánh sáng xanh gây hại mắt.

Với những ai hay dùng các thiết bị điện tử chắc chắn sẽ cần đến tính năng này. Ít nhất, kính đổi màu lọc ánh sáng xanh sẽ giúp hạn chế tình trạng hội chứng màn hình kỹ thuật số. Nhờ đó giúp mắt đỡ căng thẳng, nhức mỏi khi làm việc với máy tính, điện thoại… Nó cũng giúp giảm nguy cơ tăng độ cận, ngăn ngừa nguy cơ biến chứng cận thị nguy hiểm.

>> Xem thêm: Làm sao để có chiếc kính cận đổi màu hợp ý

Bảng giá tròng kính cận đổi màu đắt lắm đúng không?

Chính xác thì bảng giá tròng kính đổi màu đắt hay rẻ tùy vào sản phẩm bạn chọn. Nếu bạn muốn mua kính được làm từ chất liệu tốt, chiết suất mỏng, tính năng gì cũng có… Và quan trọng hơn, nếu kính đó xuất xứ từ một thương hiệu cao cấp nổi tiếng toàn cầu – Vậy thì giá bán không thể rẻ được.

su-that-ve-kinh-can-doi-mau-co-the-ban-chua-biet

Tại sao kính đổi màu trở lại trong suốt khi trời râm?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta phải tìm hiểu cơ chế hoạt động của kính cận đổi màu. Theo đó, tròng kính đổi màu có sử dụng các loại vật liệu Sun-sensor nhạy cảm với tia UV từ ánh sáng mặt trời. Khi ở điều kiện bình thường, mắt kính sẽ ở trạng thái trong suốt (hoặc có một vài dòng kính hơi ngả vàng). Đến khi tiếp xúc với tia UV thì nó sẽ hấp thụ và đổi màu. Khi chúng ta vào nơi râm mát, ở những nơi có vật dụng/thiết bị chắn tia UV… Thì tròng kính sẽ hết “năng lượng” và trở lại trạng thái trong suốt lúc đầu.

Hiện tại, kính cận đổi màu được bán đại trà tại nhiều cửa hàng kính. Khi mua kính, các bạn có thể kiểm tra bằng cách… trực tiếp mang kính ra ngoài trời nắng. Hoặc nhờ các kỹ thuật viên sử dụng máy chiếu tia UV. Chỉ một vài thao tác đơn giản là đủ để nhìn thấy sự biến đổi màu sắc của tròng kính.

>> Xem thêm: 03 Điều cần biết trước mua làm kính cận đổi màu

MUA KÍNH MẮT TỐT TẠI KÍNH MẮT VIỆT NHẬT

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Việt Nhật đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới cửa hàng tại: 1048 – 1050 đường Trần Hưng Đạo, P. Phúc Thành, TP. Ninh Bình, Ninh Bình.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời