TRANG CHỦ / Kiến thức Nhãn khoa / Tác hại của Ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử

Tác hại của Ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử

Thiết bị điện tử như: điện thoại, tivi, ipad,bóng đèn tiết kiệm năng lượng,… là những thiết bị đóng vai trò trong cuộc sống của con người hiện nay. Bên cạnh những lợi ích to lớn mà những thiết bị này mang lại thì nó cũng gây ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe của con người nếu sử dụng không đúng cách. Những thiết bị điện tử thường phát ra ánh sáng màu xanh trong quá trình sử dụng gây ảnh hưởng tới tới con người.

Tuy nhiên chúng ta không thể nhìn thấy ánh sáng màu xanh cũng như những tác hại của nó bằng mắt thường. Chính vì vậy việc bảo vệ mắt khỏi tia sáng xanh đóng vai trò rất quan trọng. Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê 5 tác hại do ánh sáng xanh gây ra.

Ánh sáng xanh gây ức chế khả năng của cơ thể sản sinh melatonin

Tác hại của anh sáng xanh

Chất Melatonin là một loại nội tiết tố tự nhiên giúp cơ thể con người nhanh chóng đi vào giấc ngủ sâu. Nếu não của chúng ta không thể sản xuất đủ melatonin thì sẽ khiến bạn khó ngủ hơn và thậm chí là có thể không buồn ngủ. Nguyên nhân là do mắt của chúng ta tiếp xúc với các ánh sáng màu xanh của các thiết bị điện tử khiến melatonin bị triệt tiêu. Điều này gây lên hiện tượng nhức đầu và choáng váng vào ngày hôm sau do thiếu ngủ. Nếu muốn có một giấc ngủ ngon và sâu hơn thì bạn nên tắt tivi và không sử dụng thiết bị điện tử như ipad, điện thoại trước khi đi ngủ.

>> Xem thêm: Tia UV và Ánh sáng xanh là 2 Tác nhân ảnh hưởng tới mắt

Ánh sáng xanh gây kích thích tới tâm trạng con người

Ánh sáng màu xanh có đặc điểm chỉ hiện thị vào ban đêm. Tức là nếu chúng ta sử dụng các thiết bị điện tử vào ban đêm thì mới phát ra tia sáng xanh. Ngoài ra, ban ngày khi có ánh nắng mặt trời thì tia sáng xanh không hiện hữu và không có ảnh hưởng xấu. Khi sử dụng thiết bị điện tử vào ban đêm thì ánh sáng xanh có thể làm gián đoạn quá trình thư giãn, nghỉ ngơi của bạn. Bạn sẽ chú ý và tập trung vào những thiết bị này khiến cơ thể bị mệt mỏi và tâm trạng bị thay đổi.

Ánh sáng xanh gây ảnh hưởng đến đôi mắt

Đôi mắt là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại, tivi, ipad,…Nếu đôi mắt của chúng ta tiếp xúc với ánh sáng màu xanh trong thời gian dài thì có thể gây thoái hóa điểm vàng theo độ tuổi.

>> Xem thêm: Kính cận đổi màu là gì? Tại sao đổi màu được

MUA KÍNH MẮT TỐT TẠI KÍNH MẮT VIỆT NHẬT

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Việt Nhật đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới cửa hàng tại: 1048 – 1050 đường Trần Hưng Đạo, P. Phúc Thành, TP. Ninh Bình, Ninh Bình.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời