TRANG CHỦ / Kiến thức Nhãn khoa / Thuốc nhỏ mắt có chữa được cận thị không?

Thuốc nhỏ mắt có chữa được cận thị không?

Gần đây thông tin cận thị có thể chữa bằng thuốc nhỏ mắt được lan truyền trên các trang báo mạng và mạng xã hội đã làm cộng đồng mạng xôn xao. Vậy chữa cận thị bằng thuốc nhỏ mắt có phải là sự thật? Đây chính là băn khoăn của rất nhiều khách hàng tại Kính mắt Việt Nhật cũng như của rất nhiều người đang bị cận khác. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu thực hư của sự việc này.

Theo VTC14 thì một nhóm bác sĩ nhãn khoa tại Israel đã công bố vừa thử nghiệm thành công thuốc nhỏ mắt có khả năng khôi phục giác mạc và cải thiện thị lực trên động vật. Tức là khi sử dụng loại thuốc này thì giác mạc của mắt sẽ được khôi phục dần trở về như ban đầu. Đây chính là bước ngoặt mở ra hướng điều trị mắt và khắc phục tật khúc xạ cho người trong tương lai.

Hiểu được tâm lý của những bị cận luôn cảm thấy bất tiện khi đeo kính cận nên các bác sĩ nhãn khoa đã nghiên cứu ra giải pháp khôi phục thị lực cho con người. Nếu phương pháp sử dụng thuốc nhỏ mắt được thử nghiệm thành công thì con người sẽ không cần sử dụng tới kính cận nữa.

>> Xem thêm: Chọn kính cận đổi màu cần kinh nghiệm gì?

Tìm hiểu về loại “ thuốc nhỏ mắt thần kỳ “ có thể chữa được cận thị

Thuốc nhỏ mắt chữa cận thị và viễn thị được nghiên cứu bởi các bác sĩ nhãn khoa tại Isarel có tên là “Nanodrops”. Thành phần chính của Thuốc nhỏ mắt Nanodrops có chứa các hạt nano tổng hợp có thể chữa trị những tổn thương trên giác mạc. Các bác sĩ khẳng định phương pháp sử dụng hạt nano có thể là phương pháp mới trong điều trị nhãn khoa và thị lực đối với bệnh nhân viễn thị, cận thị cũng như các tình trạng về mắt khác.

Thuốc nhỏ mắt có chữa được cận thị
Hình ảnh mang tính chất minh họa

 

Dự kiến, vào cuối năm 2018, loại thuốc này sẽ được thử nghiệm lâm sàng trên con người và nếu thành công thì đây có thể là giải pháp hữu hiệu để giúp những người mắc tật khúc xạ không phải đeo kính.

Hiện tại thuốc nhỏ mắt Nanodrops đang được thử nghiệm trên lợn và đã có kết quả thành công nhất định. Tuy nhiên loại thuốc này có phù hợp với đôi mắt của con người hay không thì vẫn đang trong quá trình nghiên cứu. Và trong thời gian này thì kính cận vẫn là giải pháp hỗ trợ thị lực cho người bị cận hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Mặt vuông phù hợp với kiểu Kính cận nào?

Nguồn: Kính mắt Titan

MUA KÍNH MẮT TỐT TẠI KÍNH MẮT VIỆT NHẬT

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Việt Nhật đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới cửa hàng tại: 1048 – 1050 đường Trần Hưng Đạo, P. Phúc Thành, TP. Ninh Bình, Ninh Bình.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời