TRANG CHỦ / Kiến thức Nhãn khoa / Tia UV và Ánh sáng xanh là 2 Tác nhân ảnh hưởng tới mắt

Tia UV và Ánh sáng xanh là 2 Tác nhân ảnh hưởng tới mắt

Công nghệ ngày càng phát triển nhằm phục vụ nhu cầu của con người. Tuy nhiên mặt trái của sự phát triển của công nghệ cũng gây lên những ảnh hưởng nhất định tới con người. Trong đó công nghiệp hóa khiến tâng Ozon bị thủng tạo điều kiện cho tia UV chiếu xuống trái đất nhiều hơn. Ngoài ra những thiết bị điện tử của ngành công nghệ tạo ra tia sáng xanh gây ảnh hưởng không nhỏ tới con người. Tia sáng xanh và tia UV chính là 2 tác nhân gây ảnh hưởng tới thị lực của con người. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về 2 tác nhân này để từ đó có phương pháp bảo vệ đôi mắt hiệu quả.

3 Nguy cơ gây hại từ tia UV bạn cần biết

Sự suy giảm của tầng ô zon trong khí quyển khiến những nguy cơ gây hại đến đôi mắt cũng tăng lên. Bạn cần có phương pháp bảo vệ đôi mắt trước tia UV gây hại nếu không nó sẽ bị kích ứng gây ảnh hưởng tới thị lực.

05 Câu hỏi giúp hiểu hơn về tròng kính chống tia UV

  • Đôi mắt sẽ bị lão hóa sớm
  • Đục thủy tinh thể
  • Ung thư da trên mí mắt

Với tình hình thời tiết nắng gắt như hiện tại thì lượng tia UV chiếu xuống trái đất sẽ nhiều hơn. Đôi mắt của con người không chỉ bị ảnh hưởng bởi tia UV khi nhìn trực tiếp vào ánh nắng mặt trời mà ngay cả khi ngồi trong nhà. Bởi ánh nắng mặt trời chiếu rọi trực tiếp lên mái nhà, môi trường nước, cát gây ra hiện tượng phản quang hắt ngược trở lại vào trong không gian. Vì vậy bảo vệ mắt bằng kính chống tia UV là giải pháp tốt nhất hiện nay để chống lại tia UV.

>> Xem thêm: Ai là người lên dùng kính lọc ánh sáng xanh?

Kính chống tia UV – giải pháp bảo vệ đôi mắt hiệu quả

Kính chống tia UV được tráng lớp váng dầu giúp ngăn cản tia UV gây ảnh hưởng tới đôi mắt.

3 Nguy cơ gây hại từ ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh được phân loại thành ánh sáng xanh có lợi (phần màu xanh ngọc) và ánh sáng xanh có hại (phần màu xanh lam).

Ai là người lên dùng kính lọc ánh sáng xanh?

Ánh sáng xanh có lợi là cần thiết cho mọi hoạt động của con người và điều tiết chu kỳ thức/ngủ, tâm trạng, hoạt động nhận thức. Trong khi ánh sáng xanh có hại là nguyên nhân gây nên lão hóa mắt sớm và làm tăng nguy cơ tổn thương võng mạc.

Tác hại từ tia sáng xanh phát ra từ thiết bị điện tử

  • Làm tổn thương võng mạc
  • Gây lên bệnh AMD

Giải pháp – Đeo kính chống ánh sáng xanh tím giúp bảo vệ mắt khỏi tác hại từ ánh sáng xanh. Cũng như sự bảo vệ khỏi ánh sáng xanh, bạn cũng có thể lựa chọn tròng kính với chức năng bảo vệ chống tia UV.

>> Xem thêm: 05 Câu hỏi giúp hiểu hơn về tròng kính chống tia UV

MUA KÍNH MẮT TỐT TẠI KÍNH MẮT VIỆT NHẬT

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Việt Nhật đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới cửa hàng tại: 1048 – 1050 đường Trần Hưng Đạo, P. Phúc Thành, TP. Ninh Bình, Ninh Bình.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời